Thông báo nhập học khóa mới năm học 2022-2023 **** Tuyển sinh năm học 2022 **** Chúc mừng năm mới 2022 **** Hệ thống tài liệu đảm bảo chất lượng **** Thông báo về việc thay đổi địa điểm làm việc trong thời gian cơ sở chính được trưng dụng làm khu cách ly tập trung  
 
Danh mục
Trang chủ
Giới thiệu về trường
Các Khoa
Các Phòng chuyên môn
Đào tạo
Tuyển sinh và Tốt nghiệp
Thông tin sinh viên
Phòng KT-KĐ-NCKH-HTQT
Tài nguyên
Thư viện Trường
Đoàn thể
Văn bản quy phạm pháp luật
Thông báo cho sinh viên
Lịch công tác
Tin tức - sự kiện
 
Tin tức của Trường
 
 
Tin tức giáo dục
 
 
Tin tức tổng hợp
 
Danh bạ điện thoại
Thư viện ảnh
Góc thư giãn
Liên hệ
Hoạt động sản xuất kinh doanh
Mặt hàng sản xuất
Hoạt động trung tâm
Đặt hàng trực tuyến
Khách hàng đối tác
 
Thông báo cho sinh viên
Kế hoạch kiểm tra kết thúc các môn học chung và các môn văn hóa của các lớp khóa 10,11,12
Kế hoạch tổ chức "Tuần sinh hoạt công dân - học sinh-sinh viên" năm học 2013 - 2014
Thông báo về việc đăng ký thi lại tốt nghiệp văn hóa
Kế hoạch thi tốt nghiệp văn hóa
Thời khóa biểu Khoa Cơ Khí áp dụng từ ngày 20/5/2013
Danh sách học sinh khóa 10,11 đã đóng học phí đến ngày 14/5/2013
 
Thông tin sinh viên
Thời khóa biểu
Lịch thi học kỳ
Thi lại - học lại
Kết quả học tập
Thông tin học bổng
Ký túc xá, nhà trọ
Nội quy - quy chế
Thông tin việc làm
Chính sách chế độ
 
Tổng truy cập: 12379
Đang truy cập: 88
 
Tin tức giáo dục
Muốn thu nhập cao, hãy giỏi nghề! (11/08/2014)
Học xong PTTH ai cũng muốn được vào đại học, với ước mong đường lập nghiệp của mình sẽ rộng mở. Tuy nhiên, đâu phải cứ có bằng đại học thì mới tìm được việc làm ổn định và thu nhập cao. Thực tế, trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế hiện nay có nhiều cử nhân, kỹ sư đang khó khăn tìm việc làm, trong khi rất nhiều công nhân kỹ thuật giỏi nghề vẫn có mức thu nhập cao.

 Sửa điện thoại di động: Học nghề không khó, thu nhập cao!

 
Trên thế giới, nghề sửa chữa điện thoại đã được Nhà xuất bản Macmilan đánh giá là 1 trong 100 nghề đắt giá nhất ở thế kỷ 21, bởi điện thoại di động (ĐTDĐ) là sản phẩm công nghệ cao và có số người dùng đông nhất thế giới. Chỉ tính riêng Việt Nam hiện nay đã có trên 60 triệu thuê bao. Lợi thế công việc là như vậy nhưng thời gian học nghề lại không dài, do đó tiết kiệm khá lớn chi phí học. Hơn nữa,  tổng chi phí đầu tư cho nghề chỉ bằng khoảng 50% so với các nghề khác.
 
sua chua dien thoai di dong.jpg
 Sửa chữa điện thoại di động - một nghề có thu nhập cao.
 
Anh Nguyễn Đắc Mạnh, chủ cửa hàng sửa chữa điện thoại di dộng trên đường Trần Duy Hưng (Hà Nội) cho biết: Theo thống kê, thu nhập của một kỹ thuật viên sửa chữa ĐTDĐ trung bình tại các cửa hàng và công ty bảo hành đều từ 5-6 triệu đồng/1 tháng., sau 1 đến 2 năm làm việc, thu nhập có thể đạt 7 đến 9 triệu đồng, hoặc cao hơn tùy thuộc vào năng lực cũng như kinh nghiệm của mỗi kỹ thuật viên. Lợi thế, nghề này có công việc cụ thể là lao động bằng trí não, thường làm việc ở văn phòng (phòng kỹ thuật), thoáng mát, sạch sẽ, không phải dầm mưa, dãi nắng như một số nghề khác. Chỉ cần có chút ít kiến thức về điện tử, sự khéo léo, tỉ mỉ và được đào tạo “chỉn chu” là một người “bình thường” có thể trở thành thợ sửa chữa ĐTDĐ chuyên nghiệp. Nguyễn Văn Ngọc Bảo, quê Đồng Hỷ (Thái Nguyên) đến với nghề sửa chữa điện thoại cũng rất tình cờ, chủ yếu vì niềm đam mê công nghệ. Sau khi tốt nghiệp PTTH, Bảo cũng mong muốn bước chân vào giảng đường Đại học nhưng sau 2 lần thi đều trượt vỏ chuối. Đang lúc hoang mang chưa biết vào đời với nghề gì để kiếm sống thì Bảo được người anh họ tư vấn đi học nghề. “Em chọn học nghề sửa chữa ĐTDĐ vì chi phí thấp, thời gian học lại nhanh. Khi ra nghề, trừ mọi chi phí, trung bình mỗi tháng em để ra được 7-8 triệu đồng. Cái hay của nghề này là người sửa chữa điện thoại sẽ có cơ hội tiếp xúc với nhiều công nghệ mới, tiên tiến của thế giới, làm phong phú đời sống tinh thần cho chính mình”, Bảo chia sẻ.
 
Lập thân không phải chỉ có vào đại học
 
Trong đợt phát động phong trào thi đua học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh của xí nghiệp Sao Mai (Công ty cổ phần LILAMA 69-1), câu chuyện thợ hàn Vừ A Xá nhận mức lương từ 15-20 triệu đồng/ tháng chẳng mấy chốc đã lan khắp công trường dự án Nhà máy Nhiệt điện Nghi Sơn và ra cả những đơn vị bạn, trở thành tấm gương điển hình trên công trường trọng điểm trên cả nước. Điều đáng nói, Vừ A Xứ (dân tộc Mông), đến từ huyện Bát Xát (Lào Cai) không phải là thợ hàn có tuổi nghề cao và đã trải qua nhiều công trình. Anh chỉ mới 18 tuổi nhưng rất giỏi nghề .
 
han ky thuat cao.img.jpg
 Trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế, nhiều thợ giỏi vẫn có thu nhập cao.
Theo ông Vũ Minh Nhiên, Trưởng phòng đào tạo trường CĐN LILAMA 1 (Ninh Bình), nghề Hàn là nghề “đắt hàng” nhất hiện nay bởi nhu cầu trong và ngoài nước đều cần, học viên ra trường có việc làm ngay, mức lương trung bình 4-5 triệu đồng/ tháng. Với những học viên có chứng chỉ Hàn 6G (hàn kỹ thuật cao theo tiêu chuẩn quốc tế), sau khi ra trường, lương ít nhất cũng hơn 10 triệu đồng/tháng. Ông Nhiên nhấn mạnh: “Trung bình mỗi năm có khoảng 2000 học sinh hệ trung cấp và cao đẳng ra trường nhưng không đủ cung cấp cho các đơn vị trong ngành, chưa nói đến doanh nghiệp ngoài ngành”. Bà Nguyễn Thị Hải Vân, Phó Cục trưởng Cục Việc làm (Bộ LĐTB & XH) khẳng định: “Năm 2013 vẫn sẽ là một năm khá vất vả đối với nhiều doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp sử dụng nhiều lao động như xây dựng, dệt may và sản xuất nói chung. Tuy nhiên theo kết quả điều tra của Cục Việc làm, nhiều doanh nghiệp vẫn đang rất cần những lao động được đào tạo và có trình độ cao. Vì vậy, người lao động vẫn có nhiều cơ hội tiếp cận với các nhà tuyển dụng và nhiều vị trị làm việc đang chờ đón những lao động được đào tạo, có trình độ kỹ thuật cao. Dự báo về thị trường lao động năm 2013 cho thấy có sự thay đổi trong nhu cầu tuyển dụng lao động theo nghề so với năm trước. Những ngành có nhu cầu tuyển dụng nhiều lao động trong năm nay gồm: Chế biến gỗ và sản xuất sản phẩm từ gỗ, tre, nứa; bán buôn và bán lẻ (trừ ô tô, mô tô và xe có động cơ khác); xây dựng công trình, kỹ thuật dân dụng; sản xuất trang phục; sản xuất da và các sản phẩm có liên quan; sản xuất chế biến thực phẩm; hoạt động dịch vụ thông tin; xây dựng nhà các loại; dệt….Đặc biệt, những nghề có nhu cầu tuyển dụng nhiều nhất là thợ xây, thợ mộc, thợ nề; nhóm nghề khai thác mỏ, xây dựng, công nghiệp, giao thông vận tải; nhóm nghề vận hành máy sản xuất nguyên liệu dệt, vận hành máy may, vận hành máy đóng giày, dép; nghề nhuộm, cắt may; nghề bán hàng, nhân viên thu tiền và bán vé; nghề lắp ráp máy cơ khí, thiết bị điện và điện tử…, kỹ thuật viên khoa học vật lý và kỹ thuật bậc trung như kỹ thuật viên điện, kỹ thuật viên kỹ thuật xây dựng, kỹ thuật viên kỹ thuật cơ khí…; nhà chuyên môn bậc cao về kỹ thuật (trừ kỹ thuật điện) như kỹ sư kỹ thuật xây dựng, kỹ sư cơ học cơ khí, kỹ sư công nghiệp chế biến, chế tạo…; nhóm lao động có kỹ năng thị trường trong lâm nghiệp, thủy sản”.
 
 Chuyên đề LĐXH

Các thông tin đã đưa ...
Học nghề có nhiều cơ hội việc làm, lương cao (11/08/2014)
ĐH Huế công bố điểm thi, 5 thủ khoa đạt 28,5 điểm (29/07/2014)
Nhiều trường đại học công bố thông tin tuyển thẳng (21/04/2014)
Học sinh VN yếu nhất khả năng giải quyết vấn đề (28/02/2014)
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Không nên miễn thi tốt nghiệp THPT cho bất kỳ ai! (14/02/2014)
Thi riêng, thi chung (20/01/2014)
Chàng trai vàng toán học (07/01/2014)
Các đại học 'né' tổ chức tuyển sinh riêng năm 2014 (30/12/2013)
10 sự kiện giáo dục nổi bật trong năm 2013 (27/12/2013)
Phân luồng học sinh vẫn không có lối thoát (25/12/2013)
Yếu chuyên môn vì thiếu thực tế (18/12/2013)
Hội nghị Ủy ban tổ chức lần thứ nhất của Kỳ thi tay nghề ASEAN lần thứ X (13/12/2013)
Đổi mới tuyển sinh đại học - Kỳ 3: Sẽ không còn 'đất' cho dạy thêm tiêu cực (06/12/2013)
Đặng Huy Trứ - từ bị cấm thi trở thành nhà cách tân (26/11/2013)
Ngành giáo dục từ bỏ cách nghĩ cách làm 'máu thịt' (25/11/2013)
Sẽ sửa Quy chế tuyển sinh 2014 (18/11/2013)
Vì sao Pháp là điểm đến hấp dẫn với du học sinh? (30/10/2013)
Giáo viên giỏi:“Lửa thử vàng...” (25/10/2013)
Chung tay đổi mới giáo dục (23/10/2013)
Giảm gánh nặng học hành (23/09/2013)
Học nhiều nhưng biết ít (20/09/2013)
 
Đăng nhập
Tài đăng nhập:
Mật khẩu:
 
Thông báo
Danh sách HSSV được cấp học bổng khuyến khích học nghề học kỳ I năm học 2014 - 2015
Kế hoạch dự giờ và kiểm tra hồ sơ giáo án
Thông báo nghĩ lễ 30/4 và 1/5/2014
Lịch dự giờ kết hợp kiểm tra hồ sơ sổ giáo án
Thông báo về việc triển khai lao động
Thông báo về hướng dẫn công tác chủ nhiệm
 
Thư viện ảnh
 
Thăm dò ý kiến
Bạn thích học ngành nghề nào?
Công nghệ thông tin
Cơ khí chế tạo
Điện dân dụng
Xây dựng dân dụng
Điện tử viễn thông
Nhiệt điện lạnh
Cơ động lực (ô tô)
Cơ điện tử
Ngành khác
Bình chọn | Xem kết quả
 
 
 
 

Trường Cao đẳng  nghề  Thừa Thiên Huế
Địa chỉ: 51 đường 2/9 Phường Phú Bài - Thị Xã Hương Thủy
Điện thoại: 054.3863298
Website: www.cdnthuathienhue.edu.vn
Phát triển bởi Netasoft