Tra cứu điểm **** Kế hoạch tổ chức hội thảo khoa học Xây dựng hệ thống quản lý đào tạo trực tuyến **** Kế hoạch Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo học sinh, sinh viên trường Cao đẳng nghề Thừa thiên Huế năm 2020 **** Đại hội Đảng bộ trường Cao đẳng nghề Thừa Thiên Huế lần thứ V, nhiệm kỳ 2020 – 2025 **** Thông báo tuyển sinh Trung cấp, Cao đẳng năm học 2020-2021  
 
Danh mục
Trang chủ
Giới thiệu về trường
Các Khoa
Các Phòng chuyên môn
Đào tạo
Tuyển sinh và Tốt nghiệp
Thông tin sinh viên
Phòng KT-KĐ-NCKH-HTQT
Tài nguyên
Thư viện Trường
Đoàn thể
Văn bản quy phạm pháp luật
Thông báo cho sinh viên
Lịch công tác
Tin tức - sự kiện
 
Tin tức của Trường
 
 
Tin tức giáo dục
 
 
Tin tức tổng hợp
 
Danh bạ điện thoại
Thư viện ảnh
Góc thư giãn
Liên hệ
Hoạt động sản xuất kinh doanh
Mặt hàng sản xuất
Hoạt động trung tâm
Đặt hàng trực tuyến
Khách hàng đối tác
 
Thông báo cho sinh viên
Kế hoạch kiểm tra kết thúc các môn học chung và các môn văn hóa của các lớp khóa 10,11,12
Kế hoạch tổ chức "Tuần sinh hoạt công dân - học sinh-sinh viên" năm học 2013 - 2014
Thông báo về việc đăng ký thi lại tốt nghiệp văn hóa
Kế hoạch thi tốt nghiệp văn hóa
Thời khóa biểu Khoa Cơ Khí áp dụng từ ngày 20/5/2013
Danh sách học sinh khóa 10,11 đã đóng học phí đến ngày 14/5/2013
 
Thông tin sinh viên
Thời khóa biểu
Lịch thi học kỳ
Thi lại - học lại
Kết quả học tập
Thông tin học bổng
Ký túc xá, nhà trọ
Nội quy - quy chế
Thông tin việc làm
Chính sách chế độ
 
Tổng truy cập: 42073
Đang truy cập: 28
 
Tin tức tổng hợp
Thừa Thiên Huế hội tụ đủ các điều kiện đạt tiêu chuẩn đô thị loại I trực thuộc Trung ương (12/12/2013)
Ngày 11/12, HĐND tỉnh khóa VI, nhiệm 2011-2016 đã tiếp tục ngày làm việc thứ 2 để thảo luận và thông qua các nghị quyết quan trọng trình tại kỳ họp, trong đó đáng chú ý là nghị quyết đề nghị công nhận Thừa Thiên Huế là đô thị loại 1 trực thuộc Trung ương.

Cơ bản hội tụ các điều kiện đạt tiêu chuẩn đô thị loại I trực thuộc Trung ương

Theo tờ trình của UBND tỉnh, trong quá trình phát triển đô thị, đến nay Thừa Thiên Huế đã cơ bản hội tụ các điều kiện đạt tiêu chuẩn đô thị loại I trực thuộc Trung ương theo quy định của Nghị định 42/2009/NĐ-CP của Chính phủ về phân loại đô thị với tính chất đặc thù đô thị Thừa Thiên Huế là thành phố sinh thái, cảnh quan, di sản, văn hoá và thân thiện với môi trường.

Xác định việc xây dựng, phát triển Thừa Thiên Huế và đô thị Huế có ý nghĩa quan trọng về nhiều mặt đối với miền Trung - Tây Nguyên và cả nước, gắn kết với giữ gìn và tôn vinh giá trị di sản, văn hóa, cảnh quan đặc sắc của Thừa Thiên Huế. Trong các định hướng lớn của Đảng, Nhà nước về phát triển đô thị vùng, quốc gia đã khẳng định Thừa Thiên Huế và đô thị Huế là 1 trong 5 đô thị cấp quốc gia, khu vực và quốc tế. Mục tiêu cụ thể là “Xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương- trung tâm của khu vực miền Trung và là một trong những trung tâm lớn, đặc sắc của cả nước về văn hóa, du lịch, khoa học công nghệ, y tế chuyên sâu và giáo dục- đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao trước năm 2015”.

 Phạm vi xét phân loại đô thị bao gồm toàn bộ các khu vực đô thị trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế; trong đó: Khu vực đô thị trung tâm của đô thị Thừa Thiên Huế trong tương lai (gồm thành phố Huế và vùng phụ cận) được đánh giá theo các tiêu chuẩn đô thị loại I trực thuộc Trung ương, bao gồm: 27 phường nội thành TP Huế, 5 phường nội thị TX Hương Thủy, 7 phường nội thị TX Hương Trà và thị trấn Thuận An, xã Phú Thuận (thuộc thị trấn Thuận An mở rộng). Các đô thị vệ tinh gồm 7 thị trấn đã và đang phát triển (Phú Lộc, Sịa, Phong Điền, A Lưới, Khe Tre, Phú Đa và Lăng Cô) được đánh giá theo các tiêu chuẩn đô thị tùy thuộc vào thực trạng phát triển mỗi đô thị.

Kết quả tổng hợp chung các tiêu chuẩn: Tiêu chuẩn 1: Chức năng đô thị đạt 11,9/15 điểm (có 0,7 điểm đặc thù); Tiêu chuẩn 2: Quy mô dân số toàn đô thị đạt 7,4/10 điểm; Tiêu chuẩn 3: Mật độ dân số đô thị đạt 3,5/5 điểm (có 3,5 điểm đặc thù) Tiêu chuẩn 4: Tỷ lệ lao động phi nông nghiệp đạt 4,1/5 điểm; Tiêu chuẩn 5: Hệ thống công trình hạ tầng đô thị đạt 44,4/55 điểm (có 1,4 điểm đặc thù); Tiêu chuẩn 6: Kiến trúc, cảnh quan đô thị đạt 7,8/10 điểm;

Như vậy, với tổng số là 79,1/100 điểm, Thừa Thiên Huế đã đủ các tiêu chuẩn đô thị đề nghị Bộ Xây dựng thẩm định trình Chính phủ công nhận là đô thị loại I trực thuộc Trung ương, phù hợp với lộ trình nâng cấp đô thị tại Quyết định số 1659/QĐ-TTg ngày 07/11/2012 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình phát triển đô thị quốc gia giai đoạn 2012 - 2020, theo đúng tinh thần Kết luận 48-KL/TW ngày 25/5/2009 của Bộ Chính trị (khoá X) về xây dựng, phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế và đô thị Huế đến năm 2020 góp phần đưa tỉnh Thừa Thiên Huế sớm trở thành thành phố trực thuộc Trung ương.

Biểu quyết thông qua nghị quyết đề nghị công nhận Thừa Thiên Huế là đô thị loại 1 trực thuộc Trung ương

Nhiều tên đường cho Nam Đông và thị xã Hương Trà

Trong ngày làm việc thứ 2, HĐND tỉnh đã quyết nghị thông qua nghị quyết đặt tên đường tại thị trấn Khe Tre huyện Nam Đông đợt 1 và nghị quyết đặt tên đường cho các phường thuộc thị xã Hương Trà.

Theo đó, trong đợt 1 thị trấn Khe Tre có 19 đường được đặt tên. Đường đặt theo địa danh lịch sử có 05 đường, đặt theo nhân vật lịch sử có 14 đường. Theo UBND huyện Nam Đông, những năm trở lại đây, tình KT-XH trên địa bàn thị trấn Khe Tre có những phát triển khá tích cực. Các hoạt động tiểu thủ công nghiệp, thương mại, dịch vụ, mạng lưới giao thông đô thị được đầu tư và phát triển khá nhanh, đồng bộ, tạo điều kiện cho việc lưu thông phân phối sản phẩm công nghiệp, nông sản tiêu dùng thiết yếu, từng bước phục vụ nhu cầu đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân. Nhằm đáp ứng quy mô phát triển của đô thị trong thời gian tới phù hợp với quy hoạch; phục vụ công tác quản lý đô thị, quản lý hành chính; tạo điều kiện thuận lợi cho tổ chức, cá nhân trong các hoạt động giao dịch kinh tế, xã hội; đồng thời, giáo dục truyền thống lịch sử, văn hóa dân tộc, nâng cao tình yêu quê hương, đất nước, lòng tự hào dân tộc... nên việc đặt tên đường thị trấn Khe Tre là cần thiết và có ý nghĩa quan trọng.

Nghị quyết điều chỉnh và đặt tên đường tại các phường thuộc thị xã Hương Trà có 66 đường tại các phường sẽ được đặt tên. Trong đó, đường liên phường: 08 đường; phường Tứ Hạ có 14 đường; phường Hương Vân có 04 đường; phường Hương Văn có 10 đường; phường Hương Xuân có 08 đường; phường Hương Chữ có 07 đường; phường Hương An có 03 đường; phường Hương Hồ có 12 đường. Số đường xin điều chỉnh (đặt tên nối dài) là 04 đường. Theo UBND thị xã Hương Trà, việc đặt tên đường nhằm đáp ứng quy mô phát triển của đô thị trong thời gian đến phù hợp với định hướng quy hoạch, phục vụ cho công tác quản lý Nhà nước, tạo thuận lợi cho sinh hoạt của nhân dân, góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, xây dựng nếp sống văn minh đô thị...nên việc điều chỉnh và đặt tên đường ở các phường thuộc thị xã Hương Trà rất cần thiết. Đây là đợt đặt tên đường đầu tiên tại các phường thuộc thị xã; riêng phường Tứ Hạ là đợt II.

Cũng trong ngày 11/12, kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh đã nghe thảo luận và quyết nghị thông qua các nghị quyết về: Quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí trông giữ xe ô tô trên địa bàn tỉnh; Quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và phí sử dụng qua cầu phao dân sinh trên sông Tả Trạch; Quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng bến xe du lịch trên địa bàn tỉnh; Quy định các mức chi thực hiện các hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính trên địa bàn tỉnh; Giá các loại đất trên địa bàn tỉnh năm 2014 và nghị quyết thành lập các thôn, tổ dân phố mới và sáp nhập thôn trên địa bàn tỉnh.

* Sáng ngày 12/12, HĐND tỉnh tiếp tục làm việc để quyết nghị thông qua các nghị quyết về nhiệm vụ KT-XH năm 2014; Chương trình xây dựng nghị quyết của HĐND tỉnh năm 2014 và chương trình giám sát của HĐND tỉnh năm 2014. Tiến hành họp phiên chất vấn và trả lời chất vấn và bế mạc kỳ họp. 

www.thuathienhue.gov.vn


Các thông tin đã đưa ...
Virus mã hóa dữ liệu máy tính của nạn nhân để đòi tiền chuộc (06/12/2013)
Làm rõ vụ doanh nghiệp thuê người chặt phá vườn cà phê của dân (04/12/2013)
Hoạt động nổi bật của Lãnh đạo Chính phủ trong tuần (02/12/2013)
Tăng cường công tác quản lý, đảm bảo an ninh thông tin (21/11/2013)
Philippines: Quốc tế sốc vì thiệt hại do siêu bão Haiyan (11/11/2013)
Toàn cảnh vụ Giám đốc thẩm mỹ viện Cát Tường ném xác bệnh nhân xuống sông Hồng (24/10/2013)
VTV vạch mặt thất đức của các "nhà ngoại cảm" (24/10/2013)
VTV vạch mặt thất đức của các "nhà ngoại cảm" (24/10/2013)
Vạch mặt trò "ngoại cảm" bịp bợm (24/10/2013)
Bi hài với chuyện 'tình cho không biếu không' của bé 12 tuổi (22/10/2013)
 
Đăng nhập
Tài đăng nhập:
Mật khẩu:
 
Thông báo
Danh sách HSSV được cấp học bổng khuyến khích học nghề học kỳ I năm học 2014 - 2015
Kế hoạch dự giờ và kiểm tra hồ sơ giáo án
Thông báo nghĩ lễ 30/4 và 1/5/2014
Lịch dự giờ kết hợp kiểm tra hồ sơ sổ giáo án
Thông báo về việc triển khai lao động
Thông báo về hướng dẫn công tác chủ nhiệm
 
Thư viện ảnh
 
Thăm dò ý kiến
Bạn thích học ngành nghề nào?
Công nghệ thông tin
Cơ khí chế tạo
Điện dân dụng
Xây dựng dân dụng
Điện tử viễn thông
Nhiệt điện lạnh
Cơ động lực (ô tô)
Cơ điện tử
Ngành khác
Bình chọn | Xem kết quả
 
 
 
 

Trường Cao đẳng  nghề  Thừa Thiên Huế
Địa chỉ: 51 đường 2/9 Phường Phú Bài - Thị Xã Hương Thủy
Điện thoại: 054.3863298
Website: www.cdnthuathienhue.edu.vn
Phát triển bởi Netasoft