Thông báo tuyển sinh Trung cấp, Cao đẳng năm học 2019 - 2020 **** Thông báo tuyển sinh Trung cấp, Cao đẳng năm học 2019 - 2020 **** Công bố quyết định sáp nhập trường Trung cấp nghề Quảng Điền vào trường Cao đẳng nghề Thừa Thiên Huế **** Lịch trực Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019 **** Hội nghị Cán bộ - viên chức năm 2019  
 
Danh mục
Trang chủ
Giới thiệu về trường
Các Khoa
Các Phòng chuyên môn
Đào tạo
Tuyển sinh và Tốt nghiệp
Thông tin sinh viên
Phòng KT-KĐ-NCKH-HTQT
Tài nguyên
Thư viện Trường
Đoàn thể
Văn bản quy phạm pháp luật
Thông báo cho sinh viên
Lịch công tác
Tin tức - sự kiện
Danh bạ điện thoại
Thư viện ảnh
Góc thư giãn
Liên hệ
Hoạt động sản xuất kinh doanh
Mặt hàng sản xuất
Hoạt động trung tâm
Đặt hàng trực tuyến
Khách hàng đối tác
 
Thông báo cho sinh viên
Kế hoạch kiểm tra kết thúc các môn học chung và các môn văn hóa của các lớp khóa 10,11,12
Kế hoạch tổ chức "Tuần sinh hoạt công dân - học sinh-sinh viên" năm học 2013 - 2014
Thông báo về việc đăng ký thi lại tốt nghiệp văn hóa
Kế hoạch thi tốt nghiệp văn hóa
Thời khóa biểu Khoa Cơ Khí áp dụng từ ngày 20/5/2013
Danh sách học sinh khóa 10,11 đã đóng học phí đến ngày 14/5/2013
 
Thông tin sinh viên
Thời khóa biểu
Lịch thi học kỳ
Thi lại - học lại
Kết quả học tập
Thông tin học bổng
Ký túc xá, nhà trọ
Nội quy - quy chế
Thông tin việc làm
Chính sách chế độ
 
Tổng truy cập: 36796
Đang truy cập: 10
 
Tin nổi bật
LỄ CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH THÀNH LẬP TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ THỪA THIÊN HUẾ (13/06/2012)
Chiều ngày 9/6/2012, tại Trung tâm Văn hóa thông tin - Thể thao thị xã Hương Thủy đã diễn ra Lễ công bố quyết định thành lập Trường Cao đẳng nghề Thừa Thiên Huế. Đến dự có các ông : Trần Thanh Bình, Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy; Ngô Hòa, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phan Công Tuyên, UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban tuyên giáo tỉnh ủy, Ngiêm trọng Quý, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Dạy nghề và lãnh đạo các ban ngành liên quan.

  Ông Đinh Văn Sơn, Vụ trưởng vụ TCCB Tổng cục Dạy nghề đã công bố Quyết định số 209/QĐ-LĐTBXH, ngày 22/02/2012 của Bộ trưởng Bộ LĐ-TB và XH về việc thành lập Trường Cao đẳng Nghề Thừa Thiên Huế trên cơ sở nâng cấp từ Trường Trung cấp Nghề Thừa Thiên Huế.

 

Ông Đinh Văn Sơn, Vụ trưởng vụ TCCB Tổng cục Dạy nghề trao quyết định

 

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Ngô Hòa đã chúc mừng và biểu dương sự phấn đấu, nỗ lực vươn lên của toàn thể thầy và trò nhà trường trong thời gian qua. Để ngày càng nâng cao uy tín của nhà trường và trở thành trường dạy nghề chất lượng cao của cả nước, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Ngô Hòa lưu ý Nhà trường trong công tác đào tạo phải lấy chất lượng đặt lên hàng đầu, quá trình đào tạo phải gắn liền lý thuyết với thực tiễn, trang bị cho người học kỹ năng thực hành nghề, có đạo đức, có sức khỏe, có tác phong công nghiệp. Bên cạnh đó cần chủ động nắm bắt nhu cầu của xã hội, tiếp cận các nhu cầu tuyển dụng lao động trong, ngoài tỉnh và nước ngoài, tiến đến ký kết cung ứng nguồn lao động chất lượng cho doanh nghiệp...

 

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Ngô Hòa phát biểu tại buổi lễ

  Cũng tại buổi Lễ Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Ngô Hòa cũng đã trao các quyết định bổ nhiệm lãnh đạo nhà trường cho các ông: Trần Nam Lực, giữ chức Hiệu trưởng; Nguyễn Thanh Minh và Huỳnh Tín, giữ chức Phó hiệu trưởng nhà trường.

 

                 Ngay từ khi mới thành lập, nhà trường đã xác định nghề hàn và nghề lắp đặt điện và điều khiển trong công nghiệp là 2 nghề trọng điểm và tập trung đầu tư phát triển. Nhờ kết hợp giữa đào tạo nghề và sản xuất hàng hóa và dịch vụ kỹ thuật, tăng thời lượng thực hành và thực tập sản xuất nên chất lượng học sinh tốt nghiệp 2 nghề này luôn được các chủ sử dụng lao động đánh giá cao.

 

Lãnh đạo trung ương và địa phương về tham dự tại buổi lễ

  Từ năm 2009 – 2010, nhà trường xác định miền Trung, trong đó có Thừa Thiên Huế sẽ trở thành trung tâm sản xuất hàng dệt may lớn của cả nước, đồng thời nghề công tác xã hội đã được Đảng và Nhà nước quan tâm phát triển và nhu cầu của xã hội đối với 2 nghề này rất lớn nên đã đưa vào giảng dạy hệ trung cấp nghề May thời trang và công tác xã hội. Với phương thức ký hợp đồng đào tạo với các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn, nhà trường đã tranh thủ được nguồn kinh phí hỗ trợ, tạo được cơ hội thực hành nghề và thực tập nghề tại các doanh nghiệp sản xuất may và đơn vị làm công tác xã hội, nhờ đó chất lượng đào tạo được bảo đảm.

 

  Công tác tuyển sinh được nhà trường đặc biệt quan tâm. Hàng năm, ngoài việc đưa thông tin tuyển sinh, thông tin về ngành nghề đào tạo lên website của đơn vị và các phương tiện thông tin đại chúng, nhà trường còn xây dựng cẩm nang tuyển sinh, phối hợp với ngành giáo dục đào tạo, cử cán bộ về các trường phổ thông và địa phương  nhằm đưa thông tin tuyển sinh, hướng nghiệp đến với học sinh phổ thông, đi tiên phong trong công tác phân luồng đào tạo nghề ở đia phương. Thông qua hoạt động tuyển sinh, nhà trường đã hỗ trợ các trung tâm dạy nghề trong công tác này và phối hợp mở các lớp đào tạo trung cấp nghề. Định kỳ hàng năm đều tiến hành khảo sát đối với những em đã tốt nghiệp và các nhà sản xuất để nắm bắt thông tin phục vụ cho việc cải tiến và nâng cao chất lượng giảng dạy.

 

                  Trong  10 năm qua, nhà trường đã đào tạo được 229 lớp hệ trung cấp và sơ cấp, số học sinh tốt nghiệp là 4.671 em, tỷ lệ có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp đạt trên 90% ở hệ trung cấp  và trên 80% hệ sơ cấp. Nhiều học sinh đã đảm nhiệm các vị trí quản lý tại các doanh nghiệp.

 

Văn nghệ chào mừng tại buổi lễ

Trong giai đoạn 2012 – 2016, nhà trường đã xác định những định hướng lớn là đào tạo đội ngũ lao động kỹ thuật có trình độ nhằm cung cấp cho thị trường lao động, phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; đào tạo lại, bổ túc ngắn hạn về kỹ năng nghề cho một số cán bộ kỹ thuật cũng như công nhân nhằm đáp ứng yêu cầu mới do sự tiến bộ của công nghệ sản xuất; Phối hợp với các địa phương, các ngành, các doanh nghiệp …có nhu cầu đào tạo nghề, nhằm mở các lớp đào tạo chuyên đề cấp tốc và tại chỗ phục vụ cho yêu cầu của các đơn vị; liên kết với các trường trong và ngoài nước tổ chức các lớp đào tạo nghề chất lượng cao để phục vụ nhu cầu xã hội. Tập trung nâng cao chất lượng đào tạo, tiếp cận trình độ khu vực nghề hàn, nghề lắp đặt điện và điều khiển trong công nghiệp vào năm 2015. Song song với việc tuyển sinh đối tượng học sinh tốt nghiệp trung học phổ thông vào các lớp cao đẳng nghề, nhà trường sẽ tập trung mở các lớp liên thông từ trung cấp nghề lên cao đẳng nghề đối với  học sinh tốt nghiệp trung cấp nghề; đẩy mạnh gắn đào tạo nghề với sản xuất, kết hợp chặt chẽ giữa nhà trường với doanh nghiệp để gắn chương trình đào tạo với đòi hỏi của thực tiễn sản xuất; bảo đảm tỷ lệ học sinh hệ cao đẳng nghề và trung cấp nghề có việc làm ngay sau tốt nghiệp đạt trên 80%. Phấn đấu qui mô đào tạo bình quân đến năm 2016 khoảng gần 2.500 học sinh hệ cao đẳng nghề và trung cấp nghề, trong đó 07 nghề trình độ cao đẳng, 12 nghề trình độ trung cấp. Trường cũng sẽ tập trung đầu tư đồng bộ nhằm nâng trường đạt chuẩn quốc gia, trong đó nghề lắp đặt điện và điều khiển trong công nghiệp đạt chuẩn khu vực./.


Các thông tin đã đưa ...
Hội nghị viên chức 2012 (08/02/2012)
Chúc mừng năm mới (13/01/2012)
 
Đăng nhập
Tài đăng nhập:
Mật khẩu:
 
Thông báo
Danh sách HSSV được cấp học bổng khuyến khích học nghề học kỳ I năm học 2014 - 2015
Kế hoạch dự giờ và kiểm tra hồ sơ giáo án
Thông báo nghĩ lễ 30/4 và 1/5/2014
Lịch dự giờ kết hợp kiểm tra hồ sơ sổ giáo án
Thông báo về việc triển khai lao động
Thông báo về hướng dẫn công tác chủ nhiệm
 
Thư viện ảnh
 
Thăm dò ý kiến
Bạn thích học ngành nghề nào?
Công nghệ thông tin
Cơ khí chế tạo
Điện dân dụng
Xây dựng dân dụng
Điện tử viễn thông
Nhiệt điện lạnh
Cơ động lực (ô tô)
Cơ điện tử
Ngành khác
Bình chọn | Xem kết quả
 
 
 
 

Trường Cao đẳng  nghề  Thừa Thiên Huế
Địa chỉ: 51 đường 2/9 Phường Phú Bài - Thị Xã Hương Thủy
Điện thoại: 054.3863298
Website: www.cdnthuathienhue.edu.vn
Phát triển bởi Netasoft