Thông báo nhập học khóa mới năm học 2022-2023 **** Tuyển sinh năm học 2022 **** Chúc mừng năm mới 2022 **** Hệ thống tài liệu đảm bảo chất lượng **** Thông báo về việc thay đổi địa điểm làm việc trong thời gian cơ sở chính được trưng dụng làm khu cách ly tập trung  
 
Danh mục
Trang chủ
Giới thiệu về trường
Các Khoa
Các Phòng chuyên môn
Đào tạo
 
Thông tin đào tạo
 
 
Kế hoạch đào tạo
 
 
Ngành nghề đào tạo
 
 
Quy chế đào tạo
 
Tuyển sinh và Tốt nghiệp
Thông tin sinh viên
Phòng KT-KĐ-NCKH-HTQT
Tài nguyên
Thư viện Trường
Đoàn thể
Văn bản quy phạm pháp luật
Thông báo cho sinh viên
Lịch công tác
Tin tức - sự kiện
Danh bạ điện thoại
Thư viện ảnh
Góc thư giãn
Liên hệ
Hoạt động sản xuất kinh doanh
Mặt hàng sản xuất
Hoạt động trung tâm
Đặt hàng trực tuyến
Khách hàng đối tác
 
Thông báo cho sinh viên
Kế hoạch kiểm tra kết thúc các môn học chung và các môn văn hóa của các lớp khóa 10,11,12
Kế hoạch tổ chức "Tuần sinh hoạt công dân - học sinh-sinh viên" năm học 2013 - 2014
Thông báo về việc đăng ký thi lại tốt nghiệp văn hóa
Kế hoạch thi tốt nghiệp văn hóa
Thời khóa biểu Khoa Cơ Khí áp dụng từ ngày 20/5/2013
Danh sách học sinh khóa 10,11 đã đóng học phí đến ngày 14/5/2013
 
Thông tin sinh viên
Thời khóa biểu
Lịch thi học kỳ
Thi lại - học lại
Kết quả học tập
Thông tin học bổng
Ký túc xá, nhà trọ
Nội quy - quy chế
Thông tin việc làm
Chính sách chế độ
 
Tổng truy cập: 12318
Đang truy cập: 27
 
Thông tin đào tạo
Cẩm nang giới thiệu về trường và các nghề mà trường đang đào tạo (22/02/2013)
TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ THỪA THIÊN HUẾ Địa chỉ : Số 51 đường 2/9 Phường Phú Bài, TX Hương Thủy, Thừa Thiên Huế Điện thoại: (054) 3863 566, (054) 3863 298; Fax: (054) 3863 298 Website: www.cdnthuathienhue.edu.vn

Chi tiết có thể xem tại file đính kèm ở cuối trang

 

TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ THỪA THIÊN HUẾ

    

I. GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG

 

Trường Cao đẳng nghề Thừa Thiên Huế là trường dạy nghề công lập, được phát triển từ trường Kỹ Nghệ Thừa Thiên Huế theo thành lập theo Quyết định số 141/QĐ-UB, ngày 15/01/2002 của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và chính thức đi vào hoạt động từ 30/04/2003

Năm 2007, Trường đổi tên là trường Trung cấp nghề Thừa Thiên Huế theo Quyết định số 1025/QĐ-UBND, ngày 23/4/2007 của UBND Tỉnh Thừa Thiên Huế.

Năm 2012 nâng cấp thành trường Cao đẳng nghề Thừa Thiên Huế theo Quyết định số 209/QĐ – BLĐTBXH ngày 22 tháng 2 năm 2012 của Bộ Lao động - TBXH.

 

a. Cơ sở vật chất hiện nay:

 

Trường có diện tích 21.600m2, toạ lạc tại trung tâm Phường Phú Bài, Thị Xã Hương Thuỷ.

Nhà trường có 01 khu hiệu bộ với 20 phòng học và phòng chức năng, diện tích 1700 m2

Khu xưởng thực hành 1 gồm 06 xưởng với diện tích 1200 m2 .

Khu xưởng thực hành 2 gồm 03 xưởng và 02 phòng học lý thuyết với diện tích 760m2

Khu xưởng thực hành 3 gồm 05 xưởng với diện tích 680m2

Khu KTX với quy mô 200 giường với diện tích 1.315 m2

 

 b. Trang thiết bị:

 

 Nhà trường được trang bị khá hoàn chỉnh 06 xưởng thực hành điện công nghiệp và dân dụng, 01 xưởng thực hành điều khiển trong công nghiệp, 01 xưởng thực hành điện lạnh, 01 xưởng thực hành CNC, 01 xưởng thực hành cắt gọt kim loại, 01 xưởng nguội, 04 xưởng hàn, 01 xưởng mộc, 02 xưởng may công nghiệp, 01 phòng học tin, 01 phòng lap học ngoại ngữ, 01 phòng thí nghiệm vật lý, ngoài ra còn có nhiều phương tiện dạy học hiện đại khác. Có thể nói trường Cao đẳng nghề Thừa Thiên Huế là một trường có trang thiết bị khá hiện đại, đáp ứng cơ bản nhu cầu đào tạo nghề phù hợp với thực tiễn sản xuất của xã hội.

c. Phương châm đào tạo: gắn đào tạo nghề với sản xuất, kết hợp chặt chẽ giữa nhà trường với doanh nghiệp để gắn chương trình đào tạo và đầu ra của học sinh với đòi hỏi của thực tiễn sản xuất. Bảo đảm tỷ lệ học sinh hệ cao đẳng nghề và trung cấp nghề có việc làm ngay sau tốt nghiệp trên 80%.

 

d. Về kết quả đào tạo:

 

Trong gần 10 năm hoạt động, Trường đã đào tạo hơn 6000 lượt HS-SV, trong đó có hơn 80% có việc làm và thu nhập ổn định, chất lượng tay nghề của HS-SV được các Doanh nghiệp đánh giá cao.

Hơn 150 học sinh của trường đã và đang làm việc tại Hàn Quốc có thu nhập khoảng 1000 đến 1200 USD/tháng.

II. GIỚI THIỆU VỀ CÁC NGHỀ  ĐÀO TẠO

 

1. Điện công nghiệp

 

-  Kỹ năng đào tạo chính: Tham gia lắp đặt, vận hành được hệ thống cung cấp điện, tủ điện phân phối, mạng điện chiếu sáng, động lực công nghiệp. Vận hành hệ thống điện của dây chuyền sản xuất, máy công cụ thông dụng, bao gồm cả hệ thống điều khiển có tiếp điểm và hệ thống điều khiển theo chương trình. Bảo dưỡng, sửa chữa một số mạch điện công nghiệp thông dụng. Kiểm tra, thay thế được các linh kiện điện tử. Lắp ráp được các mạch điện, mạch điện tử. Thiết lập được các mạch điện đơn giản và vận hành được chương trình làm việc trên các bộ lập trình. Tháo lắp, bảo dưỡng, sửa chữa, quấn mới được các loại máy điện thông dụng.

 - Vị trí làm việc: Làm kỹ thuật viên trong các nhà máy, xí nghiệp sản xuất; các đơn vị kinh doanh, lắp đặt điện tại các nhà máy sản xuất điện ...

 

2. Điện dân dụng

 

-  Kỹ năng đào tạo:     Tham gia lắp đặt được hệ thống cung cấp điện, tủ điện phân phối, mạng điện chiếu sáng công nghiệp và dân dụng. Lắp ráp, sửa chữa hệ thống điện điều khiển hệ thống sản xuất, máy công cụ…Tháo lắp, bảo dưỡng, sửa chữa, quấn mới được các loại máy điện thông dụng. Lắp đấu được các mạch đo lường điện một pha và ba pha trực tiếp. Đọc chính xác các thông số đo, bảo quản tốt các loại đồng hồ đo. Lắp đặt, vận hành, bảo dưỡng và sửa chữa thiết bị điện dân dụng.

- Vị trí làm việc:  Làm kỹ thuật viên trong các công ty sản xuất thiết bị điện dân dụng, trong các công trình xây dựng dân dụng; làm việc tại các chi nhánh điện; có thể tự mở cửa hàng kinh doanh thiết bị điện dân dụng.

 

3. Kỹ thuật lắp đặt điện và điều khiển trong công nghiệp

 

-  Kỹ năng đào tạo: Lắp đặt được hệ thống cung cấp điện và điều khiển trong công nghiệp. Thiết lập được các chương trình điều khiển. Vận hành, bảo trì, sửa chữa được hệ thống điện của các dây chuyền sản xuất tự động trong Công nghiệp.

- Vị trí làm việc: Làm kỹ thuật viên Lắp đặt và vận hành hệ thống sản xuất tự động trong các nhà máy, xí nghiệp sản xuất, các đơn vị kinh doanh...

 

4.  Hàn

 

-  Kỹ năng đào tạo: Hàn được các mối hàn và kết cấu hàn ở các tư thế từ 1G đến 4G, 1F đến 4F đối với kết cấu thép tấm; 1G đến 6G đối với kết cấu ống bằng các phương pháp hàn: Hàn Điện, Hàn TIG, MIG, MAG, Tự động dưới lớp thuốc ... đạt yêu cầu kỹ thuật, theo quy trình hoàn chỉnh, tiết kiệm và an toàn.

-  Vị trí làm việc: Làm kỹ thuật viên trong các xí nghiệp cơ khí đóng tàu, dầu khí, các công ty lắp ráp, sửa chữa ô tô, mô tô, các cơ sở sản xuất, gia công hàng cơ khí.

 

5. Cắt gọt kim loại

 

-  Kỹ năng đào tạo: Sử dụng thành thạo máy tiện vạn năng, máy phay, máy mài, máy bào xọc, máy doa, máy khoan. Tiện đ­ược các chi tiết có mặt trụ trơn, bậc, mặt côn, ren tam giác, ren truyền động các hệ ngoài và trong; tiện chi tiết lệch tâm, chi tiết định hình và các chi tiết có hình dáng không cân xứng với gá lắp phức tạp. Phay đ­ược các dạng mặt phẳng, góc, rãnh, bánh răng trụ răng thẳng, bánh răng trụ răng nghiêng, thanh răng và mặt định hình. Bào, xọc đ­ược các dạng mặt phẳng, góc, rãnh và mặt định hình. Mài đư­ợc các loại rãnh, mặt phẳng và các loại dụng cụ cắt. Lập chư­ơng trình gia công, vận hành được máy tiện CNC, máy Phay CNC. Dự đoán đư­ợc các dạng sai hỏng khi gia công và biện pháp khắc phục.

 

- Vị trí làm việc: Làm kỹ thuật viên trong các nhà máy chế tạo cơ khí, chế tạo khuôn mẫu, đóng tàu, các công ty lắp ráp, sửa chữa ô tô, mô tô, các cơ sở sản xuất, gia công hàng cơ khí dân dụng 

 

 

6. Kế toán doanh nghiệp

 

-  Kỹ năng đào tạo: Lập, kiểm tra, phân loại, xử lý được chứng từ kế toán;  Sử dụng được chứng từ kế toán trong ghi sổ kế toán tổng hợp và chi tiết; Tổ chức được công tác tài chính kế toán phù hợp với từng doanh nghiệp; Lập được báo cáo kế toán tài chính và báo cáo thuế của doanh nghiệp; Thiết lập mối quan hệ với ngân hàng và các tổ chức tín dụng; Sử dụng thành thạo 2 đến 3 phần mềm kế toán doanh nghiệp thông dụng; Phân tích được tình hình kinh tế, tài chính doanh nghiệp; Lập được kế hoạch tài chính doanh nghiệp.

- Vị trí làm việc: Làm kế toán trong các doanh nghiệp và cơ quan.

 

7. Công tác xã hội

 

-  Kỹ năng đào tạo:  Thực hiện  thành thạo và linh hoạt các kỹ năng lắng nghe tích cực, đặt câu hỏi, phỏng vấn, kỹ năng truyền thông vận động, kỹ năng giám sát, đánh giá thu thập thông tin, Kỹ năng thương thuyết; Có khả năng kèm cặp và hướng dẫn tình nguyện viên, cộng tác viên; Có khả năng tham mưu với cấp trên tổ chức trợ giúp đối tượng xã hội như: người khuyết tật, người cao tuổi, người có công...;  Biết soạn thảo các loại văn bản; Biết cách ghi và lưu trữ hồ sơ đối tượng.

- Vị trí làm việc: Làm việc ở các cơ quan lao động thương binh xã hội, các tổ chức đoàn thể, hội, hiệp hội, các cơ sở bảo trợ xã hội, các mái ấm, nhà mở, các tổ chức phi chính phủ đang hoạt động trợ giúp đối tượng và cộng đồng tại Việt Nam; Làm việc trong lĩnh vực dân số - kế hoạch hóa gia đình, chăm sóc sức khỏe cộng đồng...

 

8. Kỹ thuật chế biến món ăn:

 

-  Kỹ năng đào tạo: Có khả năng chế biến các món ăn Á, Âu, Việt Nam; Chế biến được các loại nước dùng, nước sốt và món ăn khai vị; Tỉa hoa, trang trí, trình bày các món ăn; Xây dựng thực đơn; Lựa chọn và bảo quản thực phẩm; Hiểu và vận dụng được các quy chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm; Có khả năng quản lý bếp ăn trong các nhà hàng, khách sạn.

- Vị trí làm việc: Làm bếp trưởng tại các cơ sở dịch vụ ăn uống, nhà hàng, khách sạn, bếp ăn tập thể trong các cơ quan, doanh nghiệp.

Ngoài ra: Học sinh, sinh viên của trường được đào tạo các kỹ năng mềm như: Kỹ năng làm việc nhóm, Kỹ năng giao tiếp, Kỹ năng sống; Kỹ năng tự tìm kiếm việc làm và tự tạo việc làm…

 

III. ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP

 

 

1. Vì sao phải học nghề ?

 

Dễ tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp, có điều kiện phát triển nghề nghiệp trong tương lai, có cơ hội học liên thông lên Cao đẳng, Đại học, được dự thi đại học

Có thu nhập cao và ổn định

Có thể tham gia xuất khẩu lao động tại các thị trường Nhật, Hàn Quốc và các quốc gia có nền công nghiệp phát triển với công việc ổn định, an toàn và thu nhập cao

Có thể tự mở các cơ sở sản xuất kinh doanh phù hợp với nghề đã học

 

2. Học nghề nào ?

 

 

Tuỳ theo năng lực, sở thích của bản thân; tùy theo nhu cầu của thị trường lao động để chọn những nghề dễ tìm việc làm ổn định với thu nhập cao

 

 

3. Học nghề ở đâu? có lợi ích gì ?

 

Với những lợi thế và ưu điểm của trường Cao đẳng nghề Thừa Thiên Huế, người học sẽ có điều kiện tốt nhất để rèn luyện nghề, hệ thống trang thiết bị hiện đại và phù hợp với thiết bị của các doanh nghiệp sẽ không làm cho người học nghề bị bỡ ngỡ khi vào làm việc tại các doanh nghiệp.

Chương trình đào tạo linh hoạt , với các môn học thiết thực, thời gian thực hành chiếm đại đa số sẽ giúp người học thành thạo nghề, hiểu biết những kiến thức nhanh nhất.

Giáo viên được đào tạo bài bản, có kinh nghiệm giảng dạy, các phương pháp giảng dạy hiện đại, sinh động và hấp dẫn giúp người học vừa dễ tiếp thu kiến thức vừa thấy hứng thú và say mê học tập.

Học sinh thường xuyên được thực tập trực tiếp sản xuất ra các sản phẩm thực sự trong xưởng trường, thực tập tại các doanh nghiệp sẽ giúp người học hoàn toàn tự tin sau khi ra trường .

Nhà trường đặc biệt quan tâm hướng dẫn các kỷ năng mềm như : kỹ năng quản lý sản xuất, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng diễn thuyết, kỹ năng lãnh đạo nhóm, kỹ năng thích ứng với điều kiện sống, làm việc ... sẽ giúp cho học sinh dễ thăng tiến trong công việc, làm tốt công việc trong mọi điều kiện khác nhau.

 

Khi học nghề tại trường người  học được hưởng các lợi ích sau:

 

 

- Học phí thấp nhất:

 

 

Mức học phí 

(nghìn đ/tháng/HSSV)

 

Trong 

Chỉ tiêu

 

Ngoài 

Chỉ tiêu

Nhóm nghề kỹ thuật:

- Hệ trung cấp nghề

- Hệ cao đẳng nghề

 

190

210

 

335

370

Nhóm nghề dịch vụ:

- Hệ trung cấp nghề

- Hệ cao đẳng nghề

 

130

145

 

231

250

Nhóm nghề nhân văn:

- Hệ trung cấp nghề

- Hệ cao đẳng nghề

 

105

115

 

180

200

* Diện trong chỉ tiêu đối với học sinh có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Thừa Thiên Huế

* Diện ngoài chỉ tiêu đối với học sinh có hộ khẩu thường trú ở tỉnh khác

- Học sinh tốt nghiệp THCS được hỗ trợ 50% học phí, học sinh tốt nghiệp THPT thuộc đối tượng Khu vực 2 nông thôn được giảm 20% học phí

- Học sinh diện chính sách được miễn giảm học phí

- Học sinh dân tộc ít người được  hưởng chế độ hỗ trợ đối với học sinh dân tộc nội trú.

- Học sinh khá, giỏi được xét cấp học bổng

- Có điều kiện học liên thông lên ĐH và CĐ

- Học sinh tốt nghiệp trung cấp nghề có thể dự thi đại học như tốt nghiệp trung học phổ thông

- Được tiếp cận với công việc tại các doanh nghiệp trong quá trình học tập

- Được giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp

- Có chỗ ở nội trú đảm bảo tiện nghi với giá ưu đãi

- Có cơ hội làm việc tại Hàn Quốc với thu nhập cao

- Được vay vốn ưu đãi của ngân hàng chính sách xã hội

 

 

Tập tin đính kèm:
 • Tập tin 1
 •  
  Đăng nhập
  Tài đăng nhập:
  Mật khẩu:
   
  Thông báo
  Danh sách HSSV được cấp học bổng khuyến khích học nghề học kỳ I năm học 2014 - 2015
  Kế hoạch dự giờ và kiểm tra hồ sơ giáo án
  Thông báo nghĩ lễ 30/4 và 1/5/2014
  Lịch dự giờ kết hợp kiểm tra hồ sơ sổ giáo án
  Thông báo về việc triển khai lao động
  Thông báo về hướng dẫn công tác chủ nhiệm
   
  Thư viện ảnh
   
  Thăm dò ý kiến
  Bạn thích học ngành nghề nào?
  Công nghệ thông tin
  Cơ khí chế tạo
  Điện dân dụng
  Xây dựng dân dụng
  Điện tử viễn thông
  Nhiệt điện lạnh
  Cơ động lực (ô tô)
  Cơ điện tử
  Ngành khác
  Bình chọn | Xem kết quả
   
   
   
   

  Trường Cao đẳng  nghề  Thừa Thiên Huế
  Địa chỉ: 51 đường 2/9 Phường Phú Bài - Thị Xã Hương Thủy
  Điện thoại: 054.3863298
  Website: www.cdnthuathienhue.edu.vn
  Phát triển bởi Netasoft