Viết 3-4 câu hỏi thăm tình hình của người nhận thư lớp 3 hay nhất (15 Mẫu)

Em hãy viết 3-4 câu hỏi thăm tình hình của người nhận thư lớp 3 hay nhất với 15 bài mẫu được Trường Cao đẳng nghề Thừa Thiên Huế biên soạn và tổng hợp sẽ là tài liệu giúp các em có thêm nhiều ý tưởng mới để hoàn thiện bài tập viết thư thăm hỏi tình hình người nhận thư thêm sinh động, đầy đủ ý nhất.

Đề bài:Em hãy viết 3-4 câu hỏi thăm tình hình của người nhận thư

Em hãy viết 3-4 câu hỏi thăm tình hình của người nhận thư

Dàn ý viết 1 bức thư thăm hỏi tình hình người nhận thư

1. Phần đầu thư:

– Nơi viết ngày tháng năm

– Lời xưng hô

2. Phần chính thư:

– Đoạn 1: Nêu mục đích, lý do viết thư

– Đoạn 2: Thăm hỏi tình hình của người nhận thư

– Đoạn 3: Kể cho bạn nghe về tình hình học tập của mình

– Đoạn 4: Nêu ý kiến trao đổi với người nhận thư

3. Phần cuối thư:

– Lời chúc, lời cảm ơn, hứa hẹn

– Chữ ký và tên hoặc họ tên

Các em nên xem qua các bài sau:

• Viết một bức thư ngắn cho một người bạn để hỏi thăm và kể về việc học của em lớp 3 hay nhất
  • Viết bức thư ngắn kể cho người thân ở xa biết tình hình ở nhà
  • Bài văn viết thư lớp 3 ngắn ngọn hay nhất

Viết 3-4 câu hỏi thăm tình hình của người nhận thư lớp 3 – Mẫu 1

Đã lâu rồi cháu không thấy bác về thăm nhà. Ông bà và mọi người nhắc đến bác nhiều lắm. Bác dạo này có khỏe không ạ? Công việc của bác ở đó vẫn thuận lợi phải không ạ?

Viết 3-4 câu hỏi thăm tình hình của người nhận thư lớp 3 – Mẫu 2

Dạo này Nam và gia đình có khỏe không? Mình và mọi người ở ngoài này rất nhớ Nam. Năm học vừa qua, mình được học sinh giỏi. Vì thế sắp tới bố mẹ sẽ thưởng cho mình một chuyến đi chơi. Việc học hành của Nam dạo này thế nào? Viết thư chia sẻ với mình nhé.

Viết 3-4 câu hỏi thăm tình hình của người nhận thư lớp 3 – Mẫu 3

Đã lâu rồi do tình hình dịch bệnh nên cháu và gia đình không về thăm ông bà nội. Ông bà và mọi người vẫn khỏe chứ ạ? Ở trên này gia đình cháu sống rất tốt và nhớ ông bà nội rất nhiều.

Viết 3-4 câu hỏi thăm tình hình của người nhận thư lớp 3 – Mẫu 4

Hôm qua, mình vừa nghe tin trên thời sự. Miền Trung, quê hương của bạn vừa phải hứng chịu một đợt lũ lụt lớn. Chính vì vậy, mình mới viết thư cho bạn. Không biết bạn và gia đình có ổn không?

Viết 3-4 câu hỏi thăm tình hình của người nhận thư lớp 3 – Mẫu 5

Chúng ta đã không gặp nhau được một tháng rồi. Các bạn trong lớp đều rất nhớ cậu. Nên đã nhờ tớ viết lá thư này để hỏi thăm tình hình của cậu. Cuộc sống của cậu ở nơi ở mới có tốt không?

Viết 3-4 câu hỏi thăm tình hình của người nhận thư lớp 3 – Mẫu 6

Tết năm nay gia đình cháu lại không thể về quê được. Vậy nên, cháu mới ngồi viết thư cho ông bà. Đầu tiên, cháu xin gửi lời hỏi thăm sức khỏe tới ông bà. Cháu chúc ông bà một năm mới an khang thịnh phượng, tấn tài tấn lộc.

Viết 3-4 câu hỏi thăm tình hình của người nhận thư lớp 3 – Mẫu 7

Bác Huyền ơi! Gia đình bác đã chuyển đi được một thời gian. Cháu cảm thấy rất nhớ mọi người. Đầu tiên, bác cho cháu gửi lời sức khỏe đến bác, và mọi người trong gia đình. Cuộc sống của bác ở thành phố mới đã ổn chưa ạ?

Viết 3-4 câu hỏi thăm tình hình của người nhận thư lớp 3 – Mẫu 8

Cháu là Hoàng Anh đây ạ. Hôm nay, cháu thay mặt bố mẹ viết thư cho bác. Đầu thư, cháu chúc bác và gia đình một năm mới an khang thịnh vượng, vạn sự như ý. Bác Sáu ơi, không khí ở quê lúc này như thế nào ạ?

Viết 3-4 câu hỏi thăm tình hình của người nhận thư lớp 3 – Mẫu 9

Ông bà ngoại dạo này có khỏe không? Dừa thu hoạch có nhiều hơn lúc trước không? Bây giờ là thời điểm cháu đang ôn tập thi kì II nên những ngày ngày nghỉ cuối tuần cũng không thể về quê được. Cháu nhớ ông bà lắm!

Viết 3-4 câu hỏi thăm tình hình của người nhận thư lớp 3 – Mẫu 10

Ông ơi, cháu là Thủy Tiên, cháu nội viết thư cho ông đây. Ông có khỏe không? Chú Dân, cô Hoa có khỏe không? Bố mẹ cháu, chị em cháu kính chúc ông, chú và cô được dồi dào sức khỏe.

Viết 3-4 câu hỏi thăm tình hình của người nhận thư lớp 3 – Mẫu 11

Ông ơi! Lâu nay ông có khoẻ không ạ ? Ông có còn đau đầu gối như hồi trước nữa không ạ? Ông ơi, tuổi ông đã cao nên ông cố gắng nghỉ ngơi, đừng làm việc vườn nhiều quá ông nhé.

Viết 3-4 câu hỏi thăm tình hình của người nhận thư lớp 3 – Mẫu 12

Cháu là Thanh Thảo đây, đứa cháu gái, con út của mẹ Hà viết thư thăm bà đây! Dạo này, bà có khỏe không bà? Bà ăn có ngon miệng không? Mỗi bữa, bà ăn có được hai lưng bát không hả bà?

Viết 3-4 câu hỏi thăm tình hình của người nhận thư lớp 3 – Mẫu 13

Bà ơi, bệnh tình của bà hiện nay thế nào? Bà đã ăn cơm được chưa? Bà đã đọc sách được chưa? Tháng trước, bố cháu về thăm thì bà vẫn khoẻ mà nay bà đã bệnh rồi. Do trái gió trở trời hay bà bị Covid rồi ạ?

Viết 3-4 câu hỏi thăm tình hình của người nhận thư lớp 3 – Mẫu 14

Dì Hoa yêu quý của cháu! Nhận được điện thoại của chú Sơn báo dì bị ốm, cháu và cả nhà rất lo lắng cho dì. Nay cháu viết thư hỏi thăm sức khỏe của dì ạ. Sức khỏe của dì đã tốt lên nhiều chưa a?

Viết 3-4 câu hỏi thăm tình hình của người nhận thư lớp 3 – Mẫu 15

Ông bà dạo này có khỏe không ạ? Cuộc sống hàng ngày của ông bà thế nào ạ? Ông nội ơi, dạo này ông có đi tập dưỡng sinh đều đặn hàng ngày không? Ông nhớ đi tập hàng ngày ông nhé, vi cháu nghe nói chăm chỉ tập dưỡng sinh rất có lợi cho sức khỏe và đặc biệt tốt cho bệnh cao huyết áp của ông đấy ạ.

********************

Trên đây là 15 bài mẫu viết 3-4 câu hỏi thăm tình hình của người nhận thư lớp 3. Hy vọng dựa vào đây, các em sẽ trau dồi thêm nhiều vốn từ mới, củng cố kỹ năng viết để hoàn thiện tốt bài tập của mình nhé.

Trường Cao Đẳng nghề Thừa Thiên Huế được thành lập theo Quyết định số 209/QĐ-LĐTBXH ngày 22/02/2012 của Bộ trưởng Bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội. Là một trong những trường đào tạo nghề trọng điểm của Tỉnh Thừa Thiên Huế và là một trong 36 trường dạy nghề được đầu tư tập trung bằng nguồn vốn dự án "Tăng cường năng lực đào tạo nghề" giai đoạn 2001-2005 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

Có thể bạn cần