Lớp 5

Tả quả xoài lớp 5 hay nhất (21 Mẫu)

Tả quả xoài lớp 5 ngắn gọn bao gồm dàn ý chi tiết cùng 21 bài mẫu hay nhất do Trường Cao đẳng nghề Thừa Thiên Huế biên soạn và tổng hợp từ các bài văn đạt điểm cao trên toàn quốc. Hy vọng đây sẽ là tài liệu hữu ích cho các bạn tham khảo để từ đó hoàn thành tốt bài tập làm văn của mình 

Đề bài: Tả quả xoài lớp 5

Tả quả xoài lớp 5
Tả quả xoài lớp 5

Dàn ý Tả quả xoài lớp 5 

Dàn ý Tả quả xoài lớp 5 – Số 1

1. Mở bài

Giới thiệu về quả xoài

2. Thân bài

– Miêu tả quả xoài lúc vừa ra: hình bầu, nhỏ, trái màu xanh.

– Miêu tả quả xoài khi trưởng thành:

+ Vỏ màu xanh

+ Kích thước: tùy loại xoài mà có kích thước khác nhau

+ Cân nặng: 300 – 500 gram

+ Khi ăn có vị giòn, thơm

+ Ăn kèm với ruốc, làm xụm,…

– Miêu tả xoài khi chín:

+ Vỏ chuyển màu: xanh-> vàng

+ Giữ nguyên kích thước, cân nặng

+ Cuống đổi màu đậm hơn

+ Khi ăn có vị thơm, ngọt, béo ngậy

+ Dùng ăn liền, làm sinh tố hay nước ép

+ Hạt nhân giống

– Giá trị dinh dưỡng của xoài:

+ Giàu vitamin

+ Giàu khoáng chất

3. Kết bài

Khẳng định tình cảm của em dành cho loại quả này.

Dàn ý Tả quả xoài lớp 5 – Số 2

1. Mở bài

  • Giới thiệu về đối tượng miêu tả (quả xoài)

2. Thân bài

a. Tả khái quát

  • Xoài là loại quả phổ biến ở nước ta, thường được thu hoạch vào đầu hè.
  • Xoài có nhiều loại như xoài tượng, xoài cát.

b. Tả chi tiết

  • Khi còn non, quả xoài chỉ vừa hai đốt ngón tay nhưng đến khi chín rộ xoài to bằng hai bàn tay người lớn chụm lại, có loại như xoài tượng còn to hơn nữa.
  • Cầm quả xoài ta có thể cảm nhận được lớp vỏ láng mịn và hơi trơn.
  • Khi quả còn xanh, lớp vỏ bên ngoài là màu xanh lá đậm nhưng đến khi quả chín lớp áo ngoài ấy lại chuyển sang màu vàng ươm trông thật thích mắt.
  • Nằm bên trong vỏ là ruột xoài cũng nhuộm một màu vàng tươi.
  • Thịt xoài mềm, vô cùng thơm và ngọt.
  • Lớp trong cùng là hạt xoài cứng có những sợi xơ cứng bao bọc quanh hạt.
  • Bổ quả xoài ra ta có thể ngửi thấy một mùi hương vô cùng ấn tượng. Mùi thoang thoảng nhưng vẫn mang hương vị đậm đà.
  • Em thích nhất là miếng xoài được cắt lát sau đó chia thành nhiều miếng vuông nhỏ.
  • Thưởng thức miếng xoài là cảm nhận hương vị của thiên nhiên, đó là tinh túy được tạo ra từ công lao của người vun trồng và chăm sóc.

c. Ý nghĩa và công dụng của quả xoài

  • Nhà em có trồng một cây xoài nên cứ đến mùa, em lại được ăn xoài thỏa thích.
  • Xoài là loại quả tốt cho sức khỏe với hàm lượng lớn vitamin A và vitamin C
  • Xoài không chỉ được ăn trực tiếp mà còn được chế biến thành nhiều món hấp dẫn khác như chè xoài, kem xoài và bánh nhân xoài. Loại quả này cũng có thể dùng để giải khát như nước ép xoài, sinh tố xoài.

3. Kết bài

  • Nêu cảm nghĩ về đối tượng miêu tả (quả xoài).

21 Bài mẫu Tả quả xoài lớp 5 hay nhất

Tả quả xoài lớp 5 – Mẫu 1

Trong tất cả những loại hoa quả mà em từng ăn thì em thích nhất đó chính là quả xoài. Một loại quả thường chín vào mùa hè và bây giờ thì do lai tạo và nhập khẩu thì mùa nào cũng có xoài để ăn.

Quả xoài có hình hơi bầu tròn và nom mũm mĩm, đáng yêu. Khi còn non thì nó có màu xanh và khi chín thì có màu vàng. Có những người thì thích ăn xoài khi còn xanh để chấm muối ớt, còn có người thì thích ăn khi quả đã chín vàng. Có loại xoài khi chín thì bên trong hơi mềm, còn có loại thì vẫn cứng như như còn xanh, chỉ khi nào cực kỳ chín thì mới mềm. Vỏ xoài khá trơn nhẵn và đều màu. Lớp vỏ khá mỏng và phía trong lớp vỏ là lớp thịt xoài, phần ăn được. Trong cùng là hột xoài, hột xoài khá lớn và có hình giống với quả xoài nhưng kích thước nhỏ hơn. Khi chín xoài rất thơm và có màu vàng ươm hấp dẫn. Tùy theo độ chín và loại xoài thì xoài sẽ có vị chua, ngọt khác nhau.

Vào mùa hè mẹ em thường mua xoài cho cả gia đình ăn. Sau mỗi bữa cơm được tráng miệng bằng những miếng xoài là một điều hạnh phúc. Em rất thích ăn xoài và bên cạnh việc ăn khi nó chín thì mẹ em còn dùng để làm sinh tố xoài thơm ngon, mát lành nữa. Đó chính là một thức uống thích hợp cho mùa hè.

Nhiều năm nay thì xoài vẫn là thức quả ưa thích của em. Chính vì thế em thường xin mẹ mua xoài cho em và cả gia đình.

Tả quả xoài lớp 5 – Mẫu 2

Hôm qua, dì của em đã mua về một rổ xoài rất lạ. Dì bảo đó là giống xoài Đài Loan.

Quả xoài Đài Loan này to lắm, chỉ một quả đã nặng hơn một cân, to như là cái bàn chân của bố. Cầm trên tay quả chắc chắn và nặng lắm. Vỏ quả xoài có màu xanh sẫm, phần gần đuôi lấm tấm mấy đốm đen. Còn ở phần đầu thì hơi phơn phớt màu tím. Dì bảo, vỏ xoài như vậy nghĩa là quả còn xanh, mới bắt đầu chuyển sang giai đoạn chính. Tuy nhiên, giống xoài này ăn ngon nhất là thời điểm này, nên mọi người thường thu hoạch trước lúc chín. Khi dì bổ ra, thịt quả màu trắng hơi ngả sang vàng một chút. Khi ăn giòn và có một chút chua, ngọt rất nhẹ. Loại xoài này ăn với muối hay mắm đường, mắm ruốc, sốt chấm… đều rất ngon. Một quả xoài bổ ra đựng đầy cái đĩa lớn, mà cả nhà em ăn hết ngay.

Hương vị của xoài Đài Loan rất đặc biệt và khác hẳn với những loại xoài khác. Nên em thích nó vô cùng.

Tả quả xoài lớp 5 – Mẫu 3

Trong vườn nhà em vẫn còn cây xoài ngoại trồng, năm nào cây cũng trĩu quả.

Xoài lúc lỉu trên cây nhìn thích mắt lắm. Mới ngày nào quả xoài còn bé chừng nắm tay trẻ em, giờ đã căng tròn và to như bàn tay người lớn. Xoài còn nhỏ có màu xanh sẫm, cứng và có lớp phấn trắng mỏng. Khi lớn, xoài chuyển sang màu xanh nhạt và khi chín thì màu vàng tươi, mềm. Xoài chín khoác lên mình tấm áo màu vàng tươi, nhẵn mịn. Quả xoài căng mịn, trông thích mắt lắm. Em sờ vào có cảm giác vỏ rất mỏng. Xoài có một cái nuốm nhỏ màu nâu sẫm còn vương nhựa. Em thích giống xoài nhà em lắm. Đây là giống xoài tượng nên rất ngọt. Cùi xoài dày, ít xơ, nhiều nước. Cùi xoài màu vàng tươi đẹp mắt. Nếu cắt xoài ra, sẽ thấy một hột xoài nhỏ cứng, màu trắng. Xoài là một thứ quả lí tưởng trong mùa hè này. Những miếng xoài vàng ươm, chín mọng với hương thơm đậm. Cắn một miếng mà vị ngọt và hương thơm vẫn đọng lại nơi đầu lưỡi. Hè nắng nóng mà có những hộp kem xoài tự làm mát lạnh thì còn gì thích thú bằng.

Em rất thích giống xoài nhà em. Em sẽ chăm sóc cây thật tốt để cây mỗi năm đều sai trĩu quả.

Tả quả xoài lớp 5 – Mẫu 4

Nhà em có trồng một cây xoài trước sân. Thân cây to các cao, tán lá sum suê, xanh mướt. Cây xoài không chỉ cho bóng mát mà còn mang đến cho gia đình em một thức quả trĩu cành mỗi khi mùa về.

Sau những ngày miệt mài thụ phấn, những bông hoa xoài dần hình thành quả. Quả xoài lúc mới ra rất nhỏ, đã màu xanh nhạt, nhìn như những hạt mít tròn tròn, lủng lẳng trên cành cây. Khi từng đợt gió thổi qua, mấy quá xoài lúc lắc đong đưa, chạm vào từng cành lá trông thật thú vị biết bao.

Sau những tháng ngày sinh trưởng, hấp thụ nguồn ánh sáng của thiên nhiên, chất dinh dưỡng từ cội nguồn của đất và vòng tay che chở của mẹ xoài, nhưbgx quả xoài dần lớn lên. Khi đủ độ trưởng thành, quả xoài to , hình bầu dục. Quả nào cũng chắc nịch, đã xanh bóng và mượt mà. Những cành xoài bây giờ trĩu nạng quả, cành nào cũng có vươn mình, dùng hết sức lực để giữ lấy, năng đỡ đàn con thơ. Xoài xanh khi hái xuống, đem rửa sạch thái ra từng lát mỏng chấm với muối ớt hoặc ruốc quê hương thì ngon không gì bằng. Vị giòn giòn, chua chua của xoài thấm với vị mặn mòi, ngọt ngọt của ruốc khiến người thưởng thức không khỏi xuýt xoa. Ngoài ra, xoài xanh khi hái xuống cũng được mẹ em chọn làm các món gỏi, xụm vô cùng ngon miệng và bắt mắt.

Vào độ hè, những quả xoài dần ngả màu vàng ươm, cũng là khí báo hiệu xoài vào độ chín. Khi chín, hình dáng quả xoài không có nhiều thay đổi nhưng quả mọng nước hơn. Ruột xoài từ màu xanh non, giòn cứng thì nay chuyển thành vàng, mềm hơn. Sau lớp vỏ mỏng manh là lớp thịt mềm mại bên trong, thơm và béo ngậy. Những quả xoài chín mọng, to được mẹ em hái xuống thắp lên bàn thờ ông bà để bày tỏ sự tri ân đến công vun trồng của nội. Những quả khác được mẹ hái xuống đem biếu mọi người quanh xóm. Mẹ em cũng chọn một phần xoài chín để làm món sinh tố cho cả nhà thưởng thức. Món sinh tố xoài thơm ngậy, ăn vào mát lạnh và đầy bổ dưỡng khiến em thích thú vô cùng.

Mùa này qua mùa khác, năm nào cây xoài cũng mang đến cho gia đình em nhiều những quả. Mỗi quả xoài là một yêu thương mà tạo hoá đã kết tinh để gửi tặng còn người,

vì vậy mà em luôn trân trọng và giữ gìn từng quả xoài từ lúc mới ra cho đến khi chín mọng. Hy vọng rằng, cây xoài sẽ còn gắn bó cùng với gia đình em thêm nhiều năm nữa để em được chăm sóc, được thưởng thức thêm thật nhiều vị thiên nhiên trong từng trái quả ngọt lành.

Tả quả xoài lớp 5 – Mẫu 5

Cứ mỗi lần ra thăm quê ngoại là em được tham quan vườn cây quả mà nội chăm. Khu vườn có hơn chục loài cây ăn quả khác nhau, nào là mít, ổi, na, nhãn lòng, dưa hấu, thành lòng,….nhưng em vẫn thích nhất là cây xoài trĩu quả nhà nội.

Đầu năm em về chúc tết nội thì xoài mới ra hoa, những chùm hoa trắng phất phơ khoe mình trước gió nắng của trời. Hương hoa xoài dịu nhẹ, thoang thoảng. Nay hè về thì xoài kết thành những quả lúc lỉu trên cành. Quả xoài có hình bầu dục, vỏ xoài màu xanh lá cây nhạt. Xoài có kích thước nhỏ, to khác nhau nhưng trung bình mỗi trái khoảng 300 – 500 gram. Cuống xoài khá dài, có trái cuống dài hơn 2 đốt ngón tay, có màu nâu nhạt.

Trái xoài xanh khi hái xuống thường có mủ ở cuống, đem rửa sạch, gọt ăn với mắm ruốc có vị giòn, thơm và hơi chua. Ngoài ra, xoài xanh cũng thích hợp làm món ăn kèm trong các bữa ăn bún đậu, món nộm hay làm bánh tráng trộn cũng rất ngon. Xoài khi chín vỏ đổi sang màu vàng hươm tựa màu nắng mai. Hương xoài chín được gió mang đi qua mọi ngõ nhà, thu hút lũ trẻ mấy nhà hàng xóm. Xoài chín cũng là lúc mà nội em thu hoạch, nội chọn những quả to và ngon đem biếu ông Năm, ông Bảy. Rồi nội hái xuống cho lũ trẻ chúng tôi thưởng thức. Chao ôi, những quả xoài thơm lừng trên tay, bóc vỏ xoài ra là những thơ thịt ngọt lành, mọng nước, khi ăn có vị thơm, ngọt dịu rất tuyệt. Những giọt tinh túy của tạo hoá cùng bàn tay cần mẫn của nội đã tạo nên bao quả xoài thơm ngọt và ngọt ngào đến lạ. Bên trong phần thịt xoài là phần hạt, hạt xoài khá lớn và cứng, không thể ăn được. Nội em bảo khi ăn nên giữ hạt xoài lại để đúc làm giống, sau này chỉ cần mỗi nhà mỗi hạt là cả xóm mình nhà nào cũng có hương vị xoài.

Quả xoài rất giàu dinh dưỡng với nhiều vitamin tốt cho sức khoẻ. Nhưng nếu ăn nhiều nó sẽ gây chướng bụng và nóng trong. Vì vậy mà mẹ em thường kết hợp xoài với các loại trái cây khác để ăn vào ngày hè cho mát. Cuối mùa, lúc nào nội cũng gửi lên cho gia đình em hơn chục trái để ăn dần. Mong sau này, xoài sẽ sai trái thêm nhiều, con cháu nội có thêm xoài ngon để thưởng thức.

Tả quả xoài lớp 5 – Mẫu 6

Trái cây là nguồn dinh dưỡng thiết yếu trong cuộc sống. Thiên nhiên ban tặng cho chúng ta nhiều loại trái cây ngọt lành như mận, ổi, dưa hấu, bưởi, cảm,….Mỗi loại quả đều có một vị riêng, với em thì em thích nhất là quả xoài.

Từ những bông xoài trắng li ti trên cành, hoa xoài dần kết quả. Mỗi cành có từ 5; 6 quả, có cành nhiều hơn lên đến 10 quả. Sau vài tháng, quả xoài phát triển và lớn dần lên. Quả xoài lúc trưởng thành da xanh, sáng bóng, có hình bầu dục, to hơn nắm tay của người lớn. Trung bình mỗi quả xoài nặng từ 300 – 500 gram, có quả lớn hơn lên tới 1kg. Cuống xoài màu nâu, nhỏ nhưng bền dai nên giữ được xoài không bị rơi rụng mỗi khi có làn gió lướt qua. Xoài khi chín mọng có màu vàng hươm, một vài quả lạ hơn có màu lốm đốm vàng xanh, da xoài mỏng và mịn màng hơn khi còn xanh. Quả xoài lúc chín trên cành lủng lẳng như những chú lợn con nhỏ, nổi bật, lúc nhúc trong nền xanh của lá cành. Hương thơm thoang thoảng của xoài chín được kết tinh từ nắng gió, từ những giọt mưa hạ trong lành, hương thơm ấy theo gió bay đi qua từng ngõ nhà, ngách phố. Thứ hương thơm tuyệt diệu ấy có lẽ chỉ riêng xoài mới có, mới khiến lòng người mơn màn và thèm thuồng đến lạ.

Lúc còn xanh, xoài có vỏ khá cứng, ruột bên trong màu trắng, rất giòn. Hạt xoài to hơn hạt mít, trắng tình, khi ăn có vị đắng chát. Xoài xanh thường dùng chấm muối, mắm ruốc hoặc làm các món xụm, xoài lắc cũng rất hấp dẫn. Quả xoài khi chín vỏ mềm và mỏng hơn, ruột bên trong vàng và nhiều nước. Khi ăn có vị thơm, béo ngậy. Xoài chín có thể ăn riêng, làm các món sinh tố thập cẩm, sinh tố xoài hoặc ép lấy nước uống. Xoài chín hạt khá to, hình dẹp và màu nâu đậm, hạt cứng và không ăn được. Có thể dùng hạt này để gieo trên đất nhằm nhân giống cho cây.

Quả xoài có giá trị dinh dưỡng cao, đặc biệt là cung cấp nhiều vitamin cần thiết cho cơ thể. Bởi thế mà sau mỗi bữa ăn gia đình, mỗi nhà thường dùng nó làm món tráng miệng hay xay một ly nước ép để thưởng thức. Hương vị thiên nhiên mà xoài mang lại thật đặc biệt và đáng gìn giữ, bảo vệ biết bao.

Tả quả xoài lớp 5 – Mẫu 7

Nhà em có một khu vườn nhỏ, ngoài những luống rau xanh thì nhà em còn trồng một cây xoài.

Cây xoài này được mẹ em trồng cách đây hơn hai năm và năm nay được bói. Cây có khá nhiều quả và đang bắt đầu vào thời kỳ chín cây. Đó là giống xoài cát với những trái xoài hình bầu dục gần tròn, căng mọng. Những quả chưa chín thì có màu xanh, và bắt đầu chín từ cuống xoài. Khi chín nó có màu vàng ươm và nhà em khi xoài mới bắt đầu ương thì mẹ em đã hái vào để giấm chín. Vỏ của xoài không sần sùi mà trơn nhẵn với lớp vỏ khá mỏng thì cần gọt nhẹ đã thấy phần thịt của nó lộ ra.

Xoài khi xanh thì cứng còn khi chín thì bắt đầu mềm hơn. Em không những thích ăn xoài xanh chấm muối mà còn thích những quả xoài vàng ươm, ngọt mát. Khi bổ một quả xoài chín có thể thấy lớp thịt vàng ươm và phần hột hình bầu dục. Hột xoài khá to và hơi dẹt. Ngoài ra xoài còn được dùng để làm thành các loại sinh tố, đồ uống khác để tạo nên một thức uống mát lành, bổ dưỡng cho mùa hè nóng nực. Chính vì thế mà mẹ em quyết định trồng cây xoài ấy và thường xuyên chăm sóc cho nó. Đứng dưới gốc xoài nhìn những quả sài mũm mĩm trông rất đáng yêu và thích mắt.

Em rất yêu thích cây xoài nhà em. Chính vì thế mà em thường cùng mẹ chăm sóc và tưới nước cho nó mỗi khi trời hanh khô. Em sẽ tiếp tục cùng mẹ chăm bón để năm sau nó có thể ra được nhiều quả hơn nữa để gia đình em có thể được ăn xoài thoải mái.

Tả quả xoài lớp 5 – Mẫu 8

Em rất thích ăn hoa quả. Mùa hè đến, có biết bao nhiêu là loại quả ngon chín rộ. Trong đó, loại quả em thích nhất chính là quả xoài. Xoài cũng có nhiều loại nhưng em thích ăn nhất vẫn là xoài cát.

Gần như ngày nào mẹ em cũng mua về 1kg xoài. Hình ảnh những quả xoài cát đối với em cũng vì thế mà đã trở nên quen thuộc. Xoài cát có vẻ ngoài mũm mĩn khá đáng yêu. Chúng có hình bầu tròn, hơi nhọn một chút ở phía cuối quả. Mỗi một quả xoài như vậy lại nặng chừng 5-6 lạng. Có quả to hơn, có quả lại bé hơn một chút. Nhưng nhìn chung chúng khá đều nhau về hình dáng. Khi mẹ mua về, những trái xoài đều còn rất tươi và ngon. Mẹ nói đây là những quả xoài mới hái, nếu để lâu ngày thì cuống của chúng sẽ chuyển sang màu thâm đen. Xoài xanh có thể để được lâu chứ xoài chín thì phải ăn ngay nếu không sẽ nhanh hỏng. Em rất thích ngắm nhìn những quả xoài chín vì trông chúng vàng ươm, óng ả. Mùi xoài chín thơm phức cả một gian nhà. Khi cắt ra, phần thịt xoài cũng có màu vàng bắt mắt như vậy. Thịt xoài mềm lắm, ăn vào thì vừa ngọt vừa ngon rất đậm đà.

Mẹ thường dạy em ăn quả phải nhớ đến người trồng cây. Để chăm cho ra những quả xoài thơm ngon như vậy không phải đơn giản. Chính vì độ ngon ngọt của xoài cát mà loại quả này có giá thành đắt nhất trong các loại xoài.

Hôm vừa rồi sau khi ăn xoài, em đã xin mẹ cho trồng hạt xoài xuống đất. Em hy vọng rằng một ngày nào đó từ hạt xoài sẽ mọc lên một cây xoài thật xanh tốt.

Tả quả xoài lớp 5 – Mẫu 9

Trên trái đất của chúng ta có rất nhiều loại cây ăn quả khác nhau, mỗi quả lại có hình dạng, mùi vị và dưỡng chất khác nhau. Và trong đó em thích nhất đó chính là quả xoài.

Em nhận thấy quả xoài vô cùng đặc biệt và khác những quả khác. Qủa xoài dường như khoác lên mình những chiếc áo màu xanh nhạt khi còn non. Khi mà chín thì quả xoài như lại khoác lên trên mình một chiếc áo màu vàng vô cùng nổi bật và xinh đẹp nữa. Em ấn tượng với những trái xoài khi chín có mang một mùi hương vô cùng hấp dẫn khiến ai ai cũng không thể cưỡng lại được. Qủa xoài đâu chỉ thơm mà hương vị ở chính bên trong quả xoài cũng rất tuyệt vời nữa. Khi bổ quả xoài ra thì phần thịt xoài bên trong khi trái còn xanh sẽ rất giòn có vị chua chua. Người ta ăn xoài xanh chấm muối vô cùng ngon. Còn một khi đã chín cũng có màu sắc và độ mềm cứng khác hẳn lúc còn xanh. Lúc quả xoài chín thì ở phần thịt bên trong trở nên mềm hơn, lại còn ngọt hơn và thơm hơn hẳn ai ai ăn cũng thích ăn. Chỉ khi cắn một miếng xoài chín thì ta mới có thể cảm nhận được vị ngọt ngào và thơm ngon cùng cái mọng nước của nó. Và quả xoài cho dù là khi chín hay xanh thì đều mang một hương vị khác nhau em đều thích. Em rất thích ăn xoài và được biết có rất nhiều loại khác nhau với mỗi loại lại có hương vị, hình dạng màu sắc khác nhau nhưng vẫn mang được các đặc tính chung.

Em rất thích trái xoài cho nên sắp tới em sẽ cùng bố trồng thêm ở vườn nhà mình cây xoài để cây cho bóng mát và quả chín.

Tả quả xoài lớp 5 – Mẫu 10

Ở quê em, có rất nhiều các loại hoa quả thơm ngon. nào mít, nào táo, nào ổi, nào chuối… Nhưng em thích nhất vẫn là trái xoài, đặc biệt là xoài keo.

Trái xoài keo hầu như có thể mua được quanh năm. Đặc biệt là vào những ngày rằm hay đầu tháng sẽ dễ gặp loại xoài này ở các khu chợ, siêu thị. Quả xoài keo không to như các loại xoài khác, thường nhỏ hơn bàn tay của mẹ một chút. Thế nhưng, nó lại rất tròn đầy, dày thịt. Trái xoài keo tròn béo núc như chú lợn con với lớp vỏ căng tròn, mẫm bóng. Riêng phần đuôi của quả khá ngắn và tròn, chính đặc điểm này giúp em phân biệt xoài keo và các loại xoài khác nhanh chóng.

Như các loại xoài khác, khi chín thì xoài keo chuyển sang màu vàng. Tuy nhiên, vỏ xoài keo sẽ có màu vàng khá nhạt và đều màu. Vỏ xoài keo cũng khá mỏng và rất dễ lột khi trái chín. Phần thịt bên trong quả lúc này có màu vàng sẫm, mọng nước và có mùi thơm nhè nhẹ. Miếng xoài ngọt dịu chứ không gắt, mang theo chút chua nhẹ, hấp dẫn vô cùng. Tuy nhiên, ngoài cách ăn “truyền thống” đó, chúng ta có thể biến tấu thành nhiều cách ăn khác nhau từ quả xoài. Như mứt xoài, sinh tố xoài, kem xoài… Hoặc làm các loại bánh, loại kẹo vị xoài.

Quả xoài thực sự là một loại quả tuyệt vời. Ngoài ăn ngon, nó còn rất tốt cho da, tóc và hệ tiêu hóa. Đồng thời, nó cũng có thể tham gia giúp cơ thể phòng chống ung thư nữa. Vì thế, thật không lấy gì làm lạ khi đây là một trong những loại quả phổ biến ở nước ta. Được nhiều người yêu thích.

Đến nay, em đã được ăn rất nhiều loại quả ngon, kể cả những loại ở nước ngoài mới có. Nhưng đối với em những quả xoài keo vẫn luôn là loại quả ngon lành nhất.

Tả quả xoài lớp 5 – Mẫu 11

Mấy hôm nay, cây xoài nhà em đến vụ thu hoạch, khắp nhà bếp là những rổ đầy áp các trái xoài vàng ươm. Nom đến là thích mắt.

Những trái xoài to chừng một bàn tay, cầm lên chắc nịch. Lớp vỏ mỏng, màu vàng ruộm. Có trái chưa chín hẳn, ở đuôi còn chút vệt màu xanh. Những trái đã chín kĩ, thì đầu trái có mấy cái đốm đen. Dựa vào đó, mà mẹ xếp chúng vào từng rổ nhỏ, ăn dần tránh bị hỏng. Khi ăn, em cảm nhận được sự mềm mịn và ngọt mát tuyệt vời của từng miếng xoài. Cứ ăn mãi mà chẳng thấy chán. Đặc biệt, quả xoài nhà em có phần thịt rất dày, hột chỉ to như là ba ngón tay thôi. Vì khá nhiều trái, nên mẹ xếp ra một phần biếu hàng xóm. Còn lại, mẹ đem làm mứt xoài, kẹo xoài kẻo, thạch xoài, ăn thích vô cùng.

Mỗi năm khi mùa hè đến, em lại phấn khởi mà ngóng trông những trái xoài từ khi nó còn là những trái bé tí màu xanh. Cho đến khi mùi thơm thanh thoát bắt đầu len lỏi vào nhà.

Tả quả xoài lớp 5 – Mẫu 12

Khu vườn của nhà em trồng rất nhiều loại cây. Nào bưởi, nào nhãn, nào hồng xiêm, đu đủ. Cứ mỗi khi đến mùa là cây nào cây đấy lại cho ra những chùm trái sai trĩu cành. Thế nhưng đối với em, em vẫn thích những quả xoài tượng nhất.

Em nghe ông nội kể lại rằng cây xoài này ông mua giống ở vựa xoài tượng lớn nhất nước là ở Bình Định, dọc núi Bà. Bởi vậy mà trái xoài luôn giữ được những hương vị đặc trưng. Cũng đã hơn ba mươi năm trôi qua mà mùa trái nài cây cũng sai quả.

Hè về cũng là mùa đơm hoa kết trái của cây xoài đã hơn ba mươi năm tuổi này. Ban đầu chỉ là những chùm hoa vàng óng nhỏ li ti mà đã bật ra thành những chùm quả chỉ nhỏ bằng đầu ngón tay, hệt như những đứa bé tí hon tinh nghịch leo trèo khắp nơi.

Thời gian dần trôi, chả mấy chốc quả xoài nhỏ bé ngày nào đã to lên trông thấy. Vỏ xoài màu xanh nhạt, to bằng hai bàn tay người lớp úp lại. Loại xoài này quả rất to, vì tượng có nghĩa là voi nên có hình dáng khổng lồ. Quả khi chín có thể nặng từ 1 đến 1,5 kg.

Xoài tượng thường được ăn khi còn ương ương vì khi chín quá sẽ không giữ nguyên được mùi vị. Được hái xuống khi quả đã chuyển sang màu hơi vàng, có mùi thơm nưng nức đầy hấp dẫn.

Khi gọt xoài, sau khi gạt bỏ lớp vỏ là những miếng xoài vàng thơm hiện ra ngay trước mắt. Cả nhà em cùng thưởng thức, cơm xoài nhai giòn, hương vị thơm nhè nhẹ. Vì thế mà ai nấy cũng đều nức lời khen ngợi xoài ngon.

Xoài tượng chấm với bột ớt hoặc dầm cùng các gia vị khác thì ngon vô cùng. Có một cách thưởng thức xoài tượng cực kỳ hấp dẫn là xoài tượng xanh dầm mắm, trộn thêm chút ớt, ruốc thịt lợn nữa thì ngon không gì sánh được. Ngoài ra, xoài cũng có thể sắt miếng nhỏ xoài tượng xanh, ăn cùng thịt luộc, mắm tôm chua. Hoặc làm gỏi xoài tượng đơn giản làm món nhậu hoặc món ăn chơi. Chỉ cần đem bào nhỏ xoài, rồi trộn với gia vị, rau thơm cùng tôm luộc bóc bỏ vỏ hoặc thịt lợn nạc luộc thái chỉ.

Xoài tượng rất giàu dưỡng chất rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là khả năng phòng, chống bệnh ung thư. Mỗi ngày chỉ cần ăn nửa quả xoài tượng là đã cung cấp đủ vitamin c, vitamin b6 cho cơ thể.

Em rất yêu quý và thích thưởng thức những quả xoài tượng từ chính khu vườn nhà mình. Em luôn tự nhủ sẽ chăm sóc cho cây thật tốt để mùa trái nào cũng sai quả.

Tả quả xoài lớp 5 – Mẫu 13

Chiều hôm nay, bà ngoại có ghé nhà em chơi. Lúc sang, bà mang cho em một giỏ xoài chín vô cùng thơm ngon.

Tên của quả xoài này là xoài keo. Mỗi quả to chừng như một cái nắm tay của bố. Thân quả tròn đầy, mũm mĩm, riêng phần đuôi hơi kéo ra một chút. So với các giống xoài khác, thì đuôi của xoài keo ngắn và tròn hơn nhiều. Nên thật dễ dàng để phân biệt nó với quả khác. Vỏ quả xoài đã chín vàng ươm như nắng mới, mỏng tanh. Bên trong là phần thịt quả rất nhiều, dày và chắc. Quả xoài chín tự nhiên trên cây nên thịt màu vàng đậm, mùi hương thơm nức mũi. Khi cắn một miếng, thì cả nước và thịt quả ngập đầy trong khoang miệng. Xoài có vị ngọt ngào, pha chút chua nhẹ vô cùng hấp dẫn. Cảm giác như một mình em có thể ăn hết cả rổ xoài. Bên trong cùng chính là hột xoài. Hột có hình dáng như quả xoài, nhưng chỉ nhỏ bằng ba ngón tay và dẹp. Có lần em cắn thử thì thấy bên trong hột màu trắng và đắng ngắt. Quả xoài là loại quả rất tốt. Nó bổ sung dưỡng chất cho tóc, da và hệ tiêu hóa. Nghe bà bảo, nó còn có thể góp phần ngăn ngừa ung thư nữa. Thật là tuyệt vời.

Em yêu thích quả xoài lắm. Em mong rằng, sẽ có thêm nhiều lần được ăn chúng nữa.

Tả quả xoài lớp 5 – Mẫu 14

Trong cuộc sống có rất nhiều loại trái cây. Mỗi loại trái cây đều có một hình dạng, màu sắc và hương vị khác nhau. Có người thích ăn lê bởi vị ngọt ngào của nó, có người lại thích ăn chuối bởi hương thơm của nó. Còn với em, em lại rất thích quả xoài bởi vị chua chua ngọt ngọt rất ngon.

Xoài là cây ăn quả thân gỗ mọc rất khỏe, xoài có rất nhiều loại khác nhau nhưng nhìn chung à khi chín đều khoác trên mình chiếc áo màu xanh, quả bé chỉ bằng hai ngón tay, qua thời gian quả to lớn dần và chuyển sang màu vàng ươm, chín rộ trông rất hấp dẫn. Mỗi trái xoài mọc với nhau thành từng chùm rồi treo lơ lửng trên cành cây. Thỉnh thoảng, có làn gió thổi qua cây đung đưa như mời gọi mọi người đến thu trái chín về. Xoài sau khi chín sẽ có vỏ màu vàng óng, căng mịn, một đầu thì hơi nhọn và xẹp xuống. Và đặc biệt xoài có một hương thơm không thể lẫn vào đâu được một mùi thơm phức rất đặc trưng. Khi cắt ra phần thịt xoài có màu vàng bắt mắt như vậy, thịt xoài ăn rất mềm ăn vào vừa ngọt ngào vừa rất đậm đà hương vị. Bên trong quả xoài có một cái hột, khi ăn phải bỏ đi vì hạt rất cứng. Khi trái còn xanh, bổ dọc trái xoài theo hột bên trong ra, sẽ thấy phần thịt có màu vàng nhạt hơi pha trắng, ở gần cuống thì vàng hơn một chút. Vị của chúng lúc ấy sẽ là vị chua. Bọn trẻ con chúng em thì rất thích ăn xoài xanh chấm muối hay ăn xoài dầm chứ không thích ăn xoài chín.

Xoài là loại trái cây phổ biến trong mùa hè và có nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Xoài giàu vitamin A, rất quan trọng cho sức khỏe đôi mắt. Ngoài ra, các chất trong xoài giúp bảo vệ mắt khỏi các sóng ánh sáng năng lượng cao như tia cực tím của ánh sáng mặt trời. Vào những ngày hè nóng nắng oi bức có một cốc nước ép thì thật là tuyệt vời. Xoài cũng chứa pectin hòa tan giúp ngăn ngừa tế bào ung thư hình thành. Vitamin C giúp bảo vệ các tế bào khỏi tác hại của gốc tự do và làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư. Cứ mỗi dịp lễ Tết, mẹ em lại thường mua xoài cát để thắp hương tổ tiên, mời khách hay để cả nhà cùng thưởng thức. Bên cạnh đó các bạn cũng nên nhớ là xoài chứa nhiều đường, vì vậy nếu ăn quá nhiều có thể làm tăng lượng đường trong máu. Những người bị bệnh tiểu đường nên hạn chế ăn xoài để kiểm soát bệnh. Vì vậy hãy biết cách sử dụng xoài một cách hợp lí nhé.

Em rất thích ăn xoài. Em hi vọng ngày nay với khoa học kĩ thuật phát triển mọi người sẽ lai tạo ra được nhiều giống xoài ngon và bổ ích hơn nữa.

Tả quả xoài lớp 5 – Mẫu 15

Sáng nay, lúc đi chợ về mẹ có đem về một túi xoài rất to và đẹp. Mẹ bảo đó là xoài tượng.

Trái xoài tượng có hình dáng tương tự các trái xoài khác, nhưng dài và to hơn nhiều. Vỏ xoài tượng khá cứng và dày. Khi chín, cũng chỉ chuyển sang màu vàng nhạt như màu nắng mới, chứ không vàng ruộm như xoài cát, xoài tứ quý, xoài keo… Phần thịt xoài thì siêu dày và ngon. Dù hơi chín hay chín kĩ thì nó vẫn giữ chút hương chua nhẹ. Trái đã chín kĩ thì mềm, ngọt. Trái chưa chín lắm thì giòn, ngọt thanh, chua nhẹ. Mọi người thường thích ăn xoài tượng khi nó chưa chín lắm, vẫn còn giữ được độ giòn. Em cũng vậy. Cầm một miếng xoài, chấm thêm chút muối ớt hay sốt me thì ngon hết xảy. Rồi thì đem bào sợi, làm các món nộm, ăn chung với mực khô, cá khô cũng chẳng thể nào chê được.

Những trái xoài tượng, luôn là ước mơ của em ngày còn bé, và đến nay vẫn không thay đổi. Được cầm trái xoài to lớn, thơm lừng trên tay thì còn gì thích bằng.

Tả quả xoài lớp 5 – Mẫu 16

Thế giới xung quanh ta luôn có rất nhiều những loại quả khác nhau. Đối với em, có rất nhiều loại trái cây mà em yêu thích nhưng em thích nhất là quả xoài cát. Mỗi mùa xoài chín, em lại ngóng chờ được thưởng thức những trái xoài thơm ngon.

Xoài cát cũng có nhiều loại, phụ thuộc vào từng vùng trồng xoài nhưng em thích nhất là xoài cát Hòa Lộc. Nhắc đến xoài cát Hòa Lộc, người ta thường nhớ ngay đến loại quả có trái to, hình bầu, nặng trĩu cành. Quả nào quả nấy to bằng , to hơn cái nắm tay người lớn. Loại quả này thường chín vào mùa hè. Khi quả chưa chín, trái nhỏ, vỏ thường ngả xanh, lớp vỏ dày, cứng, nhẵn nhụi và trơn bóng. Rồi dần dần quả ngả sang vàng ươm, to dần lên, khi ấy lớp vỏ cũng mềm nhũn, tỏa hương thơm ngọt ngào, bao bọc lấy lớp thịt bên trong. Quả xoài khi chín có mùi thơm ngọt dịu, đặc trưng, dù chỉ là thoáng qua, ta cũng có thể nhận ra đó là quả xoài cát vàng ấy. Vì thường hái trực tiếp trên cây nên người ta thường ghép cành cây ở phần cuống đi để quả trông hấp dẫn hơn.

Bổ quả xoài ra, gọt bỏ đi cái áo mỏng manh của nó, mùi hương xoài thơm phức xâm nhập vào khứu giác, lớp quả vàng rực rỡ hiện ra ngay trước mắt. Xoài ăn mềm dịu, ngọt lịm, miếng nào cũng béo ngậy, ngập tràn hương thơm lan tỏa trong khoang miệng khiến người ta ăn một miếng lại muốn thưởng thức ngay miếng tiếp theo. Đặc biệt, ở giống xoài nói chung, khác với các trái cây khác có hạt nhỏ trong từng múi quả hay không có hột, hột quả xoài to đềnh, màu trắng ngần, được bao phủ bởi lớp ruột vàng ngọt ngào ấy, khi ăn xoài , thứ còn sót lại cuối cùng chính là chiếc hạt ấy.

Gia đình em ai cũng thích ăn xoài cát. Nó không chỉ ngon mà còn có nhiều dưỡng chất như vitamin có lợi cho sức khỏe con người, dùng làm nước ép, chế biến món ăn. Cứ mỗi dịp lễ Tết, mẹ em lại thường mua xoài cát để thắp hương tổ tiên, mời khách hay để cả nhà cùng thưởng thức. Hương vị xoài đã trở nên thân thương và quen thuộc với gia đình em, mỗi mùa hè nóng nực, được thưởng thức những miếng xoài ngọt mát lạnh thì còn gì tuyệt vời hơn nữa. Từng trái xoài mang đặc trưng của vùng miền Hòa Lộc, là thành quả của sự sáng tạo của những người nông dân, mà để trái xoài cát ấy phổ biến được như ngày hôm nay, nó cũng là cả một quá trình đến được với tất cả mọi người.

Dù thời gian có trải qua nhưng có lẽ xoài cát Hòa Lộc vẫn luôn là loại trái cây em yêu thích nhất. Em mong một ngày nào đó mình sẽ được đến tận vườn xoài ở Hòa Lộc để thưởng thức thỏa thích xoài cát. Đó là một loại quả mà mỗi chúng ta nên thử một lần trong đời.

Tả quả xoài lớp 5 – Mẫu 17

Ông em trồng một cây xoài cát Long Khánh ngon nổi tiếng được bốn năm. Nay, cây đã ra quả.

Quả xoài rất to, mỗi quả nặng gần nửa ki-lô-gam, hình thon dài. Lúc còn non, quả có màu xanh nhạt, lớn dần quả chuyển sang màu xanh đậm, khi chín quả lại có màu vàng. Những quả xoài lớn trông như hai bàn tay úp lại, tròn căng, trông thật thích mắt. Những quả xoài ngon thường có màu vàng tươi, mùi thơm ngào ngạt lan toả ra xung quanh vô cùng quyến rũ.

Khi xoài chín, ông em lấy cây sào có chiếc giỏ nhỏ, đưa miệng giỏ vào quả xoài chín, khẽ giật. Quả xoài nằm gọn trong lòng giỏ. Năm quả, mười quả… Em bưng những quả xoài tươi ngon vào nhà khoe với bà nội. Bà bảo em lựa những quả lớn đem để trên bàn thờ thắp hương, những quả còn lại đem biếu mấy nhà hàng xóm.

Em rất thích ăn những quả xoài chín tươi ngon. Xoài rất ngon và bổ. Sau này dù có đi đâu xa em cũng không quên hương vị của quả xoài vườn nhà em.

Tả quả xoài lớp 5 – Mẫu 18

Hè về, những loại trái cây cũng trở nên đa dạng hơn rất nhiều, sự lựa chọn cũng phong phú hơn. Có rất nhiều loại quả mà chỉ màu hè mới có như: dưa hấu, vú sữa. Trong đó em thích nhất là xoài.

Những trái xoài màu vàng rực rỡ như nắng hạ đầu mùa. Khoác lên mình chiếc áo kiêu sa được điểm tô bởi những nét họa tiết chấm tròn như hạt cát khiến nó càng trở nên đặc biệt hơn. Trái xoài có hình như một nửa trái tim, đầu cuống màu nâu sậm, phần dưới cong cong mềm mại như dáng người. Lớp vỏ cứng bảo vệ lấy phần thịt bên trong, có thể gọt bỏ hoặc sửa sạch ăn cùng với thịt nếu muốn. Vỏ xoài ăn vào rất giòn, hơi ngai ngái vị xanh nhưng chẳng hề chát đâu nhé.

Lớp thịt bên trong chính là quý nhất của mỗi trái xoài. Thịt xoài mềm và thơm, màu vàng óng, ngập nước. Cắn một miệng, hương xoài tràn ngập nơi khoang miệng, quanh quẩn nơi chóp mũi chẳng rời. Nhưng phải chú ý cả hột bên trong nhé. Mỗi trái xoài chỉ có duy nhất 1 hột. Hạt xoài to hay nhỏ tùy theo kích cỡ của trái xoài, hạt rất cứng, không thể ăn được như hạt trái ổi đâu.

Em rất thích những trái xoài. Mỗi mùa hè đến, mẹ đều mua xoài về cất trong tủ lạnh để cho em ăn thỏa thích.

Tả quả xoài lớp 5 – Mẫu 19

Nhà em có trồng một cây xoài năm nào cũng mọc nhiều quả, cho những trái xoài thơm ngon, ngọt lịm.

Từ khi em còn bé, đã thấy cây xoài ở trong vườn, bao nhiêu năm trôi qua, cây vẫn đứng đó, ngày một lớn dần, phát triển dù trải qua biết bao mưa, nắng. Cây xoài nhà em có thân cây to, lớn, bên dưới là rễ cây cắm sâu xuống đất, hút chất dinh dưỡng từ đất để nuôi cây. Những cành cây vững trãi, cứng cáp, tỏa ra nhiều phái, giống như những cánh tay đang đỡ lấy những chùm lá xanh mát. Lá xoài không to như lá bàng, cũng không nhỏ như lá nhãn, nó thon, dài, xanh thẫm, trên mặt lá nổi lên những đường gân hình xương cá. Cứ mỗi mua hoa xoài nở, dưới gốc cây lại bao phủ một màu vàng trắng của hoa xoài, tựa như những thảm hoa trên nền đất nâu sẫm, những chùm hoa nhỏ li ti, đung đưa trong gió, là nơi để ong bướm tìm đến hút mật. Bao nhiêu năm qua, cây xoài lúc nào cũng cho quả sai trĩu cành, những quả xoài vàng ươm, to tròn, tỏa hương thơm ngọt dịu trong không gian. Em rất thích ăn xoài, năm nào bố em cũng hái được cả rổ xoài đầy ắp cho cả gia đình, mỗi lần được thưởng thức hương vị xoài quen thuộc, ngọt mát, lòng em lại tràn ngập niềm vui và càng yêu mến cây xoài hơn. Trải qua bao nhiêu năm, đến bây giờ cây xoài vẫn tồn tại và luôn cho quả đều đặn mỗi dịp.

Em rất yêu mến cây xoài nhà em, em mong cây xoài sẽ mãi phát triển tươi tốt và gắn bó với gia đình em.

Tả quả xoài lớp 5 – Mẫu 20

Tạo hóa ban tặng cho con người rất nhiều những sản vật: những loài hoa, loài cây, những con vật. Trong số đó, có một món quà vô cùng quan trọng mà không kém phần tuyệt vời, đó chính là hoa quả. Hoa quả vô cùng phong phú, từ loại quả nhiều nước cho đến những loại quả có hương thơm nồng, nhưng bản thân em thích nhất chính là trái xoài.

Trái xoài vô cùng đặc biệt. Chúng khoác lên mình những chiếc áo màu xanh khi còn non, và rồi, sau những ngày tháng miệt mài cần mẫn đón nhận lấy những gì tinh túy nhất của đất trời mà chậm rãi thay chiếc áo xanh ấy trở thành chiếc áo màu vàng với những “họa tiết chìm” tròn nhỏ như hạt cát.

Những trái xoài khi chín có một mùi hương vô cùng hấp dẫn. Mùi hương ấy là sự chắt chiu, kết tinh tỉ mỉ và lâu dài những hương thơm của nắng, của gió, của đất, một thứ hương thơm khiến ta quyến luyến thật lâu. Không chỉ mùi thơm mà hương vị bên trong cũng rất tuyệt vời. Phần thịt xoài bên trong khi trái còn xanh, khi đã chín cũng có màu sắc và độ mềm cứng khác nhau. Hay thật ấy nhỉ?

Khi trái còn xanh, bổ dọc trái xoài theo hột bên trong ra, sẽ thấy phần thịt có màu vàng nhạt hơi pha trắng, ở gần cuống thì vàng hơn một chút. Vị của chúng lúc ấy sẽ là vị chua. Hồi bé em vẫn luôn lén mẹ ăn xoài xanh cùng với muối, cái vị chua chua mằn mặn nơi đầu lưỡi vô cùng ngon.

Khi trái đã chín, phần thịt bên trong trở nên mềm hơn, ngọt hơn và thơm hơn. Cắn một miếng liền có thể cảm nhận được vị ngọt ngào của trái xoài, cùng cái mọng nước của nó. Dù là khi chín hay xanh, em đều thích cả.

Trái xoài còn rất đa dạng và phong phú nữa. Chúng có rất nhiều loại khác nhau, mà mỗi loại lại có kích thước trái cùng hương vị, màu sắc khác nhau. Ví như trái xoài cát, chúng rất nhỏ, mà lại là loại ngọt nhất, được nhiều người ưa chuộng. Trái xoài thái lại rất lớn, có màu như trái xoài non, nhưng ăn vào lại không hề chua, mà có vị ngòn ngọt thanh thanh.

Em rất yêu thích những trái xoài. Bởi chúng không chỉ là món quà của tạo hóa mà còn rất ngon, cung cấp vitamin cho cơ thể chúng ta. Tuy nhiên, đừng nên ăn nhiều quá nhé, vì nó khá nóng đấy.

Tả quả xoài lớp 5 – Mẫu 21

Em thích ăn rất nhiều loại quả nhưng em thích quả xoài nhất. Quả xoài khi non có màu xanh tươi, còn lúc chín lại màu vàng đậm.

Nhìn bên ngoài, quả xoài như một bàn tay mập mạp, mình dày ở giữa và thuôn dần sang hai bên. Mỗi khi mẹ bổ xoài, em rất thích được nhìn hai cái má xoài vàng ươm. Chiếc hột rất to nằm ở chính giữa chiếm khoảng một phần năm khối lượng của quà xoài. Mẹ em bảo: “Tùy từng giống xoài mà khi thưởng thức ta sẽ thấy vị ngọt khác nhau. “Xoài Cát Chu ngọt lịm, xoài Nha Trang thì thơm, mềm lại có rất nhiều nước, xoài Thái hơi cứng, vỏ xanh nhưng ruột lại chín vàng…

Em thấy quả xoài thật tuyệt. Nó là một món tráng miệng thật bổ dưỡng và thơm ngon.

***** 

Trên đây là 21 bài mẫu Tả quả xoài lớp 5 ngắn gọn hay nhất do thầy cô trường cấp 3 Lê Hồng Phong biên soạn. Hy vọng dựa vào đây, các em sẽ có thêm nhiều ý tưởng mới lạ để hoàn thành tốt bài tập làm văn của mình với điểm số cao nhất. 

Đăng bởi: Trường Cao đẳng nghề Thừa Thiên Huế  

Chuyên mục: Giáo dục 

cdnthuathienhue.edu.vn

Trường Cao Đẳng nghề Thừa Thiên Huế được thành lập theo Quyết định số 209/QĐ-LĐTBXH ngày 22/02/2012 của Bộ trưởng Bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội. Là một trong những trường đào tạo nghề trọng điểm của Tỉnh Thừa Thiên Huế và là một trong 36 trường dạy nghề được đầu tư tập trung bằng nguồn vốn dự án "Tăng cường năng lực đào tạo nghề" giai đoạn 2001-2005 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

Có thể bạn cần

Back to top button